Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Cảm nhận từ học viên trường Quốc tế Việt Úc
1/Lê Thị Hồng Son, 9/2013

- Sau khi học giá trị sống tôi đã suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều.

- Tôi đã nhanh chóng áp dụng những bài học giá trị sống vào chia sẻ với học trò của chúng tôi. Một thời gian tôi đã thấy sự thay đổi rõ ở học trò của chúng tôi. Bé trở nên tự tin hơn rất nhiều, biết yêu thương chia sẻ lẫn nhau.

- Tôi mong rằng những bài học GTS sẽ được dạy đến tất cả mọi người, mọi lứa tuổi để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

2/ Lê Thị Minh Nguyệt, 2/2012

- Giá trị sống trước hết đã ảnh hưởng trực tiếp đến học viên. Chính bản thân họ cảm thấy bình an hơn, nhìn nhận mọi việc trở nên thoáng và nhẹ nhàng hơn. Và vì vậy, khi dạy lại cho học sinh của mình, cũng phần nào ảnh hưởng tích cực đến học sinh. Lớp học trở nên nhẹ nhàng, không gò bó, học sinh cảm thấy vui vẻ & tự tin để thể hiện cảm xúc.

3/ Lê Thị Dịu Huyền, 9/2013

- Sau khi tham gia khóa học và áp dụng với các học trò nhỏ của mình, tôi cảm thấy rất hài lòng với sự tiến bộ của các bạn. Ban đầu tôi nghĩ các bé sẽ khó hiểu, không hiểu, nhưng khi tôi đưa các bài học đến với các bé một thời gian, tôi cảm thấy các bé tiến bộ rất nhiều, các bé có cách cư xử với mọi người rất nhẹ nhàng, văn minh, có ý thức hơn trong việc tự phục vụ và cư xử với mọi mối quan hệ. Đặc biệt ngôn ngữ bé rất phát triển, biết dùng những từ ngữ thân thiện và sâu sắc hơn.

- Riêng bản thân tôi đã biết lắng nghe hơn khi giải quyết vấn đề với trẻ, biết tôn trọng trẻ hơn, vì thế tôi cảm thấy rất nhẹ nhàng và hạnh phúc hơn khi tiếp xúc với trẻ mỗi ngày.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

4/ Dương Thị Thắm, 9/2012

- Bắt nguồn từ những cảm xúc chân thực, lay động tâm hồn con người, nhằm hướng đến những giá trị cốt lõi cũng như những bài học cơ bản nhất, chương trình GTS thực sự đã mang lại cho học sinh của tôi những cảm nhận sâu sắc. Các bài học về từng giá trị Hòa bình, Khoan dung, Yêu thương, Tôn trọng,… đã trở thành những thông điệp được truyền tải một cách nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa. Tôi thật sự vui mừng khi nhìn thấy các em mỗi ngày trưởng thành hơn trong tính cách và hành vi ứng xử. Các em đã biết hướng tới cái đẹp và biết hoàn thiện bản thân mình qua những khoảnh khắc được sẻ chia, được yêu thương và tôn trọng.

5/ Hoàng Thị Thủy, 9/2012

- Tôi cảm thấy khá bất ngờ khi được lắng nghe phụ huynh chia sẻ về con của họ, khi họ la mắng anh chị của bé “ Mẹ đừng la chị vì cô dặn phải sống hòa bình và tôn trọng” J

6/ Trần Thị Hưng Bình, 2012:

- Sau khi được tham gia lớp học GTS vào năm 2012, tôi đã áp dụng ngay trên bản thân mình. Tôi cảm thấy mình bình an hơn, không cáu gắt với học sinh hơn, không cảm thấy bực mình khi học sinh phá nghịch trong lớp. Sau đó tôi đã áp dụng bài học “Những ngôi sao hòa bình “ vào bài học và đã giúp được 1 bé ( có phần hiếu động nhất lớp ) ngoan hơn, nghe lời và hợp tác hơn khi khuyến khích bé giống như ngôi sao im lặng trong câu chuyện kể của Giáo viên.

- 2013: Tôi dạy các bé (4-5 tuổi) thực hiện bảng ngôi sao dựa vào bài học giá trị Hòa Bình. Các bé rất tích cực, thích thú khi được nhận những ngôi sao có giá trị. Và tôi cảm đã một lần nữa thành công khi dạy bài:” Cánh tay là để ôm nhau”. Qua bài học trẻ của lớp tôi biết kiềm chế cảm xúc của mình. Bé sẽ giải quyết cơn tức giận của mình bằng cách đếm “1.2.3…” giúp cho cơn giận của bé không còn nữa. Qua đó bé biết bình tĩnh giải quyết vấn đề của mình, hạn chế việc đánh nhau với bạn, gìanh đồ chơi. Các bé biết chia sẻ và nhường đồ chơi cùng bạn.

- 2014: Tôi tiếp tục và tin rằng mình sẽ thực hiện tốt. Và từ từ nhẹ nhàng đưa trẻ lớp tôi tiếp cận với Giá trị sống.

7/ Nguyễn Thị Thủy Tiên, 9/2012

Tôi đã lồng ghép một vài Giá trị sống trong chương trình giảng dạy của mình. Điều tôi tâm đắc chính là những phút giây học sinh được thả hồn mình để hình dung về một thế giới tốt đẹp. Tôi nhớ có một lần, khi một học sinh chia sẻ về Giá trị Hạnh phúc của bản thân mình, em đã nói:” Em chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc” . Khi em chia sẻ về thực trạng của gia đình mình, cả lớp đã bật khóc. Sau lần đó, tôi cảm nhận được rằng: Giá trị sống là nơi mà các em có thể lắng nghe và chia sẻ về bản thân, đó cũng là nơi mà trí tưởng tượng của các em bay cao”.9/ Nguyễn Thụy Thu An, 12/2014

Tôi hiểu được nguồn gốc của cơn giận và sự chuyển hóa cơn giận, điều này giúp tôi hiểu cần yêu thương chính bản thân mình nhiều hơn. Lợi ích lớn nhất mà tôi cảm nhận được từ khóa tập huấn này là sự bình an trong tâm hồn và sự khoan dung cho chính mình, cho người khác. Áp dụng đầu tiên cho cuộc sống của mình là: biết yêu thương bản thân mình hơn. Khóa học giá trị sống đã trao tặng cho tôi quá nhiều điều mà tôi mong đợi, giúp tôi khám phá những khát vọng về bình an trong tâm hồn.

10/ Nguyễn Thị Quyên, 12/2014Tôi hiểu rõ các giá trị, áp dụng cho bài giảng của mình, đặt mình vào người khác và hiểu họ hơn, khoan dung, tôn trọng mọi người nhiều hơn. Tôi cảm thấy bình yên trong lòng, yêu đời và hài lòng về những gì mình đang có. Tôi giải quyết tình huống ở lớp học tốt hơn dựa vào các giá trị. Tôi sẽ làm cho người khác hài lòng về tôi và luôn áp dụng giá trị sống vào cuộc sống của mình


0 nhận xét :

Đăng nhận xét