Thứ Ba, 27 tháng 1, 2015

Chis sẻ về Cà phê GTS: Tôi đặc biệt quý giá -13/04

Bé Nghi (học sinh lớp 11, Q. Bình Thạnh): Đây là lần đầu tiên em đến đây, cùng với mẹ. Em thấy buổi học hôm nay rất có giá trị đối với bản thân em. Em tìm ra được những tính cách mà trước giờ em không để ý là mình có, xác định được một vài ước mơ và những việc em cần làm sau này để thực hiện ước mơ đó. Ngoài ra, em còn biết và làm quen được với nhiều anh chị khác.Chị Hương (mẹ của bé Nghi, Q. Bình Thạnh): Lần đầu tiên mình dắt bé đến đây, cũng muốn khám phá thêm về bản thân mình. Buổi học này giúp mình hiểu thêm về chính mình. Cảm ơn TT và mọi người rất nhiều.
Anh Gia Thành: Mình là doanh nghiệp, mình có một dự án lớn với công ty và gia đình và đang phân vân không biết như thế nào. Nhưng thông qua buổi học này, mình cảm thấy như được khai thông và có được cái nhìn sơ bộ. Hoạt động vẽ sơ đồ đơn giản hôm nay lại là bước đột phá giúp mình tìm ra câu trả lời. Vì nó khuyến khích mình tập trung vào những điều tốt đã làm; nhờ thế mình nhận ra mình đã đạt được một số việc và hoàn thành hơn 60% rồi; chính vì vậy, giờ mình tự tin hơn cho các bước tiếp theo.
Bạn Phú (Q.12):  Đây là lần đầu tiên để mọi người có dịp cùng chia sẻ ước mơ cho nhau và lần đầu tiên mình cũng nói với chính mình là dù có hy sinh hay thế nào, mình cũng hãy sống với ước mơ của mình.
Bạn Trí (Đồng Nai): Cảm ơn các bạn đã vẽ ra cho mình những con đường đi đến tự do, và thật sự mình cũng đang hướng đến điều đó. Cảm ơn Trung tâm rất nhiều.
Bạn Châu, NV Kế toán, Q. Thủ Đức: Nhờ đến Trung tâm, mình thấy cuộc sống của mình trở nên hạnh phúc hơn, và những ước mơ từ nhỏ đến giờ dường như sống dậy mạnh mẽ hơn. Nó giúp mình định hướng được những việc làm một cách rõ ràng, để dễ dàng đi đến ước mơ của mình, để có thể chia sẻ, giúp đỡ người khác, mình nghĩ dù bây giờ chưa làm được, thì 10 năm sau, có thể mình sẽ làm được.
Chị Hồng Nga: Hơn mười năm nay, quá tập trung vào công việc, mình quên mất bản thân. Khi quá suy sụp, lúc đó mình mới quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn. Nhìn xung quanh có quá nhiều người bệnh tật nhưng lại không có tiền, lúc đó, mình chỉ ước giá như có nhiều tiền để xây dựng một bệnh viện giúp chữa bệnh cho người nghèo. Cho đến khi, đến trung tâm này học, thì mình mới hiểu ra một giá trị hoàn toàn khác. Chữa bệnh chỉ là một cái rất nhỏ, trong khi đó giá trị sống mới là cái giúp con người từ A đến Z. Vì vậy, mình mong có thêm trung tâm ở nơi khác nữa để có nhiều người cũng nhận ra được điều đó. Bản thân mình nghĩ là sẽ cố gắng chăm chỉ học kiến thức này thật tốt, thực hành, áp dụng, có kế hoạch quyết tâm, tập trung, học cao hơn, rồi thì sau đó mới có năng lượng để giúp được nhiều người khác nữa.
Bạn Dương (Q. Tân Phúc)Mình thấy chương trình thật bổ ích, giúp mình nhận ra ước mơ và mục tiêu của mình. Mình cũng thấy được khuyết điểm nóng tính của mình và tin là sẽ loại bỏ được. Mình muốn chương trình được nhân rộng ra khắp cả nước để mọi người đều biết và cùng nhận được lợi ích.
Bạn Linh: Một điều mà mình muốn chia sẻ là khi mình càng đến đây học, thì cảm thấy cuộc sống mình càng hạnh phúc hơn. Cảm ơn TT và các bạn.
Bạn Thảo: Mình đã tham gia một số khóa học tại trung tâm. Hoạt động “vẽ cái cây” giúp mình nhìn lại sơ bộ ước mơ của mình. Một số điều mình cần phải thay đổi, nỗ lực và cố gắng hơn: đó là điều mà mình nhận ra được qua buổi học hôm nay.
Bạn Nhung (quê ở Bắc Ninh): Mình đến buổi học rất tình cờ, mình thấy nhận được lợi ích từ buổi học. Mong là trung tâm mở rộng hơn nữa để đem đến cho nhiều người hơn những giá trị cuộc sống như thế. 
Bạn Thúy (Bình Dương): Mình cũng là một người đang đi tìm kiếm lại bản thân mình bên trong vì cuộc sống như cuốn mình đi, nên cảm thấy bất an. Em thấy khoảnh khắc này ngắn ngủi nhưng thật quý giá vì mình nhìn thấy được những giá trị tốt đẹp bên trong mình và những người khác nữa.
Bạn Hồng Nga: Nga muốn cảm ơn các tình nguyện viên vì các bạn rất nhiệt tình để lớp học hiệu quả… Nga thấy đã một lần đi học buổi Café này rồi thì không thể bỏ qua buổi tiếp theo được. Trung tâm này thể hiện đúng với tên gọi của nó là “Làm giàu thế giới nội tâm”. Mỗi lần đi học về, là Nga cảm thấy rất vui. Nga học rất nghiêm túc, vì mình nghĩ đã học thì phải nghiêm túc, và phải có cái gì đó mang về nhà, để mình còn phải chia sẻ lại cho nhiều người nữa. Mình học được cách hài hòa giữa lý tưởng và cuộc sống thực tế. Thành công không phải là kiếm được thật nhiều tiền mà đánh đổi tất cả, mà chính là nhận ra vẻ đẹp bên trong tâm hồn mình – nó thật sự quý hơn rất rất nhiều vì nó đem lại hạnh phúc cho chính mình. Cảm ơn TT và các bạn.   
Một bạn (quê ở Hà Nội)Mình cảm thấy thật may mắn vì được đến đây, mình thấy bình an, được quan tâm rất nhiều, được ở trong một môi trường mà mình có thể có suy nghĩ hay chia sẻ bất kỳ suy nghĩ gì mà mình có mà ở những nơi khác mình không có được


0 nhận xét :

Đăng nhận xét