Thứ Hai, 23 tháng 3, 2015

Tháng 3: Trách nhiệm - tuần thứ tưTrách nhiệm thường cần đến tính khiêm tốn để giúp ta vượt qua những chướng ngại phát sinh từ cái tôi cao ngạo.
Một người hành động một cách trách nhiệm thì không kiểm soát kết quả và cũng đủ chín chắn để biết khi nào mình cần chuyển giao trách nhiệm cho người khác. Một rào cản chính nữa là việc trở nên quá gắn bó với trách nhiệm được giao. Ý thức về trách nhiệm quá mức dẫn đến lo lắng, nghi ngờ và sợ hãi, chúng có thể khiến ta đưa ra những quyết định què quặt và từ đó dẫn đến những hậu quả tai hại khó lường.“ Trách nhiệm được hoàn thành tốt nhất với sự nhẹ nhàng.”

Suy ngẫm: Đôi khi bị choáng ngợp bởi những trách nhiệm của mình khiến ta dễ có những suy nghĩ tiêu cực. Trách nhiệm đè nặng lên chúng ta và ta ước sao mình được giải thoát khỏi chúng. Ta cần học cách gánh vác trách nhiệm một cách nhẹ nhàng để hoàn thành chúng.

Áp dụng: Tôi cần nghĩ về các trách nhiệm của mình không phải như những gánh nặng, mà là những quà tặng. Chịu trách nhiệm về một điều gì đó giúp tôi tập trung làm điều tốt nhất tôi có thể vì lợi ích của mọi người. Trong quá trình đó, tôi học được những kỹ năng mới, và khi học hỏi thì những phẩm chất nội tâm của tôi được phát triển. Kết quả là tôi thấy mình thích thú với điều mình đang làm. Những trách nhiệm không còn trì kéo tôi lại phía sau mà chúng giúp tôi trưởng thành.

Chúc các bạn hoàn thành các trách nhiệm trong tuần với sự nhẹ nhàng và thích thú vì được học hỏi.

GiatricuocsongFG