Chủ Nhật, 5 tháng 4, 2015

Tháng 4: Giản dị - Tuần thứ nhấtGiản dị chứa đựng trong nó cả một kho báu các đức hạnh và giá trị...
Giản dị có một nguồn gốc xuất phát thiêng liêng và chứa đựng trong nó cả một kho báu các đức hạnh và giá trị, biểu hiện qua thái độ, lời nói, hành động, và lối sống. Giản dị đẹp như vầng trăng, toả ra sự dịu mát tương phản với ánh rực rỡ của mặt trời. Giản dị là tư nhiên. Với vẻ ngoài bình dị, nó không lôi cuốn những ai đã từng quen nhìn sự hấp dẫn nổi bật bề ngoài. Thế nhưng với những ai có trực giác nhạy bén của một nghệ sĩ, chỉ cần một biểu hiện thoáng qua của giản dị cũng đủ khiến họ phát hiện ra một tuyệt tác.

“Sống giản dị là trở nên một tấm gương”

Suy ngẫm: Giản dị thường bị nhầm với tầm thường. Có khi nó còn bị coi là thiếu màu sắc và sự đa dạng. Vì thế ta hiếm khi chú ý để trở nên giản dị trong lời nói và hành động. Thay vào đó ta lại có khuynh hướng gia tăng thêm màu sắc ở mức nhiều nhất có thể nhằm tăng thêm phần hấp dẫn hoặc tạo ra ấn tượng. Khi làm điều đó ta đã tự tách mình ra xa khỏi bản chất thanh khiết vốn có của ta.


Áp dụng: Sống giản dị là nghĩ về mình như một hạt giống, đơn giản nhưng trọn vẹn. Giản dị thực sự là biết khám phá và sử dụng những phẩm chất bên trong. Có nghĩa là trở nên gần hơn với bản chất thật sự của chính ta. Khi tôi cho phép những phẩm chất của mình tuôn chảy ra bên ngoài, người khác có thể đón nhận cảm hứng từ tôi. Qua sự giản dị, tôi trở thành tấm gương cho người khác.

Chúc các bạn một tuần trải nghiệm về Giản dị và trở thành tấm gương cho những người xung quanh.

Ảnh: Minh Hui

Bài liên quan: 

1. http://www.giatricuocsong.org/2015/04/thang-4-gian-di-tuan-thu-nhat.html#more
2. http://www.giatricuocsong.org/2015/03/thang-3-trach-nhiem-tuan-thu-tu.html#more
3. http://www.giatricuocsong.org/2015/03/thang-3-trach-nhiem-tuan-thu-ba.html#more
4. http://www.giatricuocsong.org/2015/03/thang-3-trach-nhiem-tuan-thu-hai.html#more
5. http://www.giatricuocsong.org/2015/03/test-label.html#more