Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

Tháng tư: Giản dị - tuần thứ tư“Người có cuộc sống giản dị sẽ không bị đau khổ.”

Giản dị là sự chân thật. Vẻ đẹp của sự thật thì rất đơn giản, giống như việc luyện kim. Cho dù có nguỵ trang đến đâu thì ánh sáng của sự thật cũng không thể bị che giấu; nó sẽ chạm đến đám đông bằng một thứ ngôn ngữ thật đơn giản nhưng chuyển tải một thông điệp cực kỳ sâu sắc. Người chuyển tải sự thật thường mang một hình hài bình dị, sống một cuộc đời đơn giản, và sử dụng các phương tiện giản đơn để truyền đạt thông điệp của mình. Họ sống và nói với sự thật, mang vẻ đẹp đến cho cuộc sống cuả những người khác. Vẻ giản dị mà huy hoàng của họ có thể được so sánh với thợ kim hoàn, người khiến mỗi viên ngọc quý trở nên toàn mỹ, không tỳ vết và quý giá, mà bản thân vẫn hoàn toàn giản dị.

“Người có cuộc sống giản dị sẽ không bị đau khổ.”

Suy ngẫm: Học cách sống một cách giản dị nghĩa là học cách nhìn mọi thứ một cách rõ ràng. Ta có quyền lựa chọn cách ta nhìn sự việc, lựa chọn tốt nhất là tập trung vào điều quan trọng và tách mình ra khỏi những thứ không quan trọng. Khi đó ta sẽ biết cho qua những cảm xúc tiêu cực về quá khứ, mà chỉ nhớ đến điều ta đã học hỏi từ nó.

Áp dụng: Sống một cuộc đời giản dị nghĩa là biết tập trung vào những điều có ích cho tôi, và cho qua những gì đem lại đau khổ. Cho dù hôm nay có điều gì không ổn thì tôi sẽ chỉ tập trung vào những suy nghĩ và hành động có thể giúp mình nhìn thấu suốt thực tại.

Chúc các bạn một tuần thành công trong việc nhìn mọi sự việc với giá trị Giản dị.


Ảnh: Thảo Nguyễn


0 nhận xét :

Đăng nhận xét