Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2015

Tháng 5: Khoan dung - tuần thứ ba

Tình yêu giải phóng ta thoát khỏi những kỳ vọng, khiến ta chấp nhận người khác như chính họ là. 

Ảnh: Lê Văn Hồng
Hạt giống của khoan dung là tình yêu thương được gieo mầm với lòng trắc ẩn và sự quan tâm. Một người càng trở nên yêu thương và biết chia sẻ tình yêu đó thì càng có thêm nhiều sức mạnh trong tình yêu. Thiếu vắng tình yêu sẽ không còn sự khoan dung. Như người mẹ đối với con của mình: khi đứa trẻ gặp trở ngại, với tình yêu dành cho con, người mẹ sẵn sàng và có sức mạnh để chịu đựng mọi điều. Khi đó, người mẹ không hề lo lắng về sự an toàn hay lợi ích của mình mà dùng tình yêu thương để đối mặt với mọi tình huống. Yêu thương khiến ta dễ dàng chịu đựng và khoan dung.

“Khi có tình yêu, ta dễ dàng khoan dung.”

Suy ngẫm: Tình yêu giải phóng ta thoát khỏi những kỳ vọng, khiến ta chấp nhận người khác như chính họ là. Khi nhìn sâu vào nội tâm và học cách yêu thương bản thân, ta trở nên mạnh mẽ. Hiểu chính mình khiến ta hiểu người khác, và khi đó thì lòng khoan dung sẽ xuất hiện một cách tự nhiên.

Áp dụng: Tôi cần nghĩ về một người có một tính cách nào đó khiến tôi phải vật lộn để chịu đựng. Tôi tự nhắc mình rằng cũng giống như bà mẹ chấp nhận đứa con của mình cho dù nó có khuyết điểm hay yếu đuối bệnh tật, tôi sẽ chấp nhận người này như chính họ là. Khi học cách yêu thương người khác như chính họ là, tôi trở nên khoan dung.

Chúc các bạn một tuần trải nghiệm thành công hai giá trị yêu thương và khoan dung!
0 nhận xét :

Đăng nhận xét