Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Tháng 6: Đoàn kết - tuần thứ nhất

Tôi cần nhận ra rằng giống như những nốt nhạc, chúng ta đều khác nhau. Chỉ khi hoà hợp với người khác thì tôi mới có thể tạo ra được giai điệu tươi đẹp.
Ảnh: Lâm Xuân Nguyệt

Đoàn kết, thống nhất (Unity) là sự hài hoà bên trong mỗi cá nhân cũng như trong một tổ chức. Sự thống nhất này được duy trì qua việc tập trung ý nghĩ và năng lượng, qua chấp nhận và coi trọng giá trị của tính đa dạng cũng như những đóng góp riêng, độc đáo của từng người, tận tuỵ không chỉ với nhau mà với cả nhiệm vụ được giao phó. Sự tập trung một cách tích cực như thế khi trải nghiệm tính nhất thể trong cái đa dạng sẽ thăng hoa thành một giai điệu tuyệt vời.  Với giá trị đoàn kết, sự cam kết của từng cá nhân được khuyến khích để trở nên mạnh mẽ hơn và thành tựu tập thể đạt được sẽ to lớn hơn. Khi đó ta đạt được mọi thứ, cả âm nhạc lẫn vũ điệu.
“Hiểu được người khác là trở nên hoà hợp với họ.”
Suy ngẫm: Ta kỳ vọng người khác cũng có cùng thái độ và lòng tin với ta. Nếu lời nói hay hành vi của ai đó khác xa cái ta đã từng quen, ta thấy khó mà hiểu được họ. Ta thậm chí còn có thái độ tiêu cực về họ và thấy mình không thể hoà hợp được với họ.
Áp dụng: Tôi cần nhận ra rằng giống như những nốt nhạc, chúng ta đều khác nhau. Chỉ khi hoà hợp với người khác thì tôi mới có thể tạo ra được giai điệu tươi đẹp. Khi làm việc với người khác, tôi học cách để hiểu được họ. Trong quá trình đó, tôi cũng học được về chính mình và cách sử dụng sức mạnh của mình để hỗ trợ người khác.
Chúc các bạn tạo được sức mạnh cho mình và người khác để thành công với giá trị Đoàn kết trong tuần này.0 nhận xét :

Đăng nhận xét