Chủ Nhật, 7 tháng 6, 2015

Tháng 6: Đoàn kết - Tuần thứ hai


Đoàn kết chỉ có được và duy trì khi ta có một tinh thần bình đẳng, xem tất cả như một. Đây chính là giá trị cao cả nhất trong các nguyên tắc vận hành căn bản của vũ trụ. Điều vĩ đại nhất của đoàn kết là mọi người đều được tôn trọng.


Đoàn kết được tạo nên khi mọi người có một tầm nhìn chung, cùng hân hoan với một niềm hy vọng, và có chung một mục đích vị tha, đem đến điều tốt đẹp cho xã hội. Đoàn kết nuôi dưỡng trong ta sức mạnh và lòng can đảm để biến điều không thể trở thành có thể. Cùng với quyết tâm và sự cam kết, đoàn kết khiến cho mọi nhiệm vụ nặng nề nhất cũng trở nên dễ dàng.

Đoàn kết chỉ có được và duy trì khi ta có một tinh thần bình đẳng, xem tất cả như một. Đây chính là giá trị cao cả nhất trong các nguyên tắc vận hành căn bản của vũ trụ. Điều vĩ đại nhất của đoàn kết là mọi người đều được tôn trọng. Đoàn kết đem đến trải nghiệm về tinh thần hợp tác, làm gia tăng lòng say mê và nhiệt tình đối với nhiệm vụ, và khiến cho bầu không khí trở nên tràn đầy năng lượng và hỗ trợ.

“Người tràn đầy nhiệt huyết sẽ khích lệ những người khác.”

Suy ngẫm: Khi có vấn đề phát sinh, ta thấy mình thường bị trì kéo bởi những suy nghĩ tiêu cực. Sự nặng nề trong tâm trí cản trở ta tiến lên với lòng nhiệt tình, khiến ta khó lòng khích lệ người khác.

Áp dụng: Khi giáp mặt với một tình huống khó khăn, tôi cần nỗ lực một cách đặc biệt để mình được tự do và nhẹ nhàng. Càng nhiệt tình bao nhiêu tôi càng đạt được tiến bộ nhiều bấy nhiêu. Thái độ của tôi còn khích lệ cả những người khác nữa.

Chúc các bạn là ngọn lửa và thắp lên ngọn lửa nhiệt tình cho người khác trong tuần mới!0 nhận xét :

Đăng nhận xét