Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Làm thế nào để… ngu ngơ?

Trong phim Ice age 4, khi được hỏi: "Mọi người đang rất lo sợ vì tận thế, sao hai cậu lúc nào cũng hạnh phúc?", hai con chuột Crash và Eddi trả lời: "Để tôi tiết lộ cho các cậu một bí mật. Đó là vì chúng tôi rất ngu."Đoạn hội thoại ấy tưởng như là một trò gây cười cho bộ phim, nhưng tôi lại thấy nó có ý nghĩa với mình lắm.

Nhiều lần tôi rất muốn mình có thể "ngu" như vậy, không hề biết gì về mọi chuyện xung quanh. Tôi nghĩ, con người quả thật rất hạnh phúc khi không biết gì. Như đứa trẻ nhỏ hay cười cũng vì chưa biết gì, khi bắt đầu nhận thức con người ta mới cảm nhận được khổ đau. Tôi thấy mệt vì những gì đã biết về cuộc sống, về con người.

Đôi khi, tôi cũng không quá cần được hạnh phúc, tôi chỉ mong đời bình yên, còn mình vui sống an nhiên. Làm sao để vứt tất cả những gì mình từng biết để quay về thuở ban đầu, khi tôi không biết gì về cuộc đời và lòng người?

Búp Trà (Lâm Đồng)


1 nhận xét :

  1. Chào Búp Trà,
    Chúng ta vẫn cần phải tin vào lòng người, quan trọng hơn là quan trọng vào bản thân mình. Không thể trốn tránh nhưng có thể đối mặt bằng nhận thức và bình an; phải chăng đó là cách thoát khỏi sẫu não, khổ đau. Thân!

    Trả lờiXóa