Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Cảm nhận từ Cà phê GTS: Vâng, tôi có thể


Anh Dũng, 41 tuổi, đến từ Củ Chi : “Những giá trị mà trung tâm mang lại là rất lớn, tôi đã dần lấy lại được một sức mạnh, một cái đà, một niềm tin...
Cô Lam Hà, 52 tuổi (quận Phú Nhuận): “ Qua các lớp đã học ở trung tâm, mình  thấy có những giá trị rất tốt. Mình nhận thấy năng lượng trong tâm trí của mỗi người rất lớn nhưng do mình không tập trung được, do lo những vấn đề bên ngoài nên làm mình phân tán năng lượng. Cho nên nhiều khi mình nghĩ mình không làm được, từ suy nghĩ đó thì mình không làm được luôn, nó chặn đứng hết tất cả mọi ý tưởng sáng tạo trong đầu mình, mọi biện pháp để có thể giải quyết vấn đề đó vộ hình chung đều bị chặn đứng lại. Khi tham dự lớp này, mình thấy năng lượng thì vô hạn nhưng do mình không biết điều chỉnh nên không giải quyết được hết tất cả những việc mình muốn giải quyết. Ý chí của con người rất quan trọng vì nó sẽ giúp mình làm được tất cả mọi điều. Trước đây tôi cứ làm những việc do sức ép công việc phải làm, còn những mục tiêu tôi đề ra cho cá nhân thì mình lại tự thỏa thuận không làm. Qua lớp học, mình sẽ cố gắng duy trì những thói quen tốt, từ thói quen tốt mình sẽ làm được những điều mình muốn. Ví dụ qua lớp Tư duy tích cực, hiện nay  tôi không cho những  tư duy tiêu cực nạp vào đầu nữa, mọi vấn đề vào tôi đẩy nó ra ngay, bây giờ tôi cảm thấy đỡ bị nhức đầu hơn hồi xưa”.

Bạn Hoàng (quận Phú Nhuận): “ Qua người bạn làm chung công ty tôi được biết chương trình, đây là buổi học đầu tiên song tôi thấy có sức trải nghiệm rất hay, giúp cho tôi có thêm nghị lực. Trước đây cuộc sống của tôi tin vào bạn bè rất nhiều, tôi may mắn gặp được nhiều người tốt, cũng có người xấu, những thất bại tưởng như rơi xuống vực. Hôm nay đến với chương trình, tôi thấy có niềm tin nhiều hơn trong cuộc sống”


Anh Dũng, 41 tuổi, đến từ Củ Chi : “Những giá trị mà trung tâm mang lại là rất lớn, tôi đã dần lấy lại được một sức mạnh, một cái đà, một niềm tin kể từ khi đặt chân đến trung tâm. Cách đây vài tháng tôi có đọc một cuốn sách, trong đó có câu làm tôi thấy giật mình: “sau tuổi 40, mà bạn chưa cảm thấy cuộc sống mình ổn định, hài lòng thì bạn hãy coi chừng những bước đi trong cuộc sống của bạn” Tôi giật mình đã bước qua tuổi 41, và thế là câu nói cứ ám ảnh mình, sau này khi đến đây tôi mới khám phá đó chính là một niềm tin sai lầm. Vì sao mình lại nghe một câu nói như vậy mà mình tự quy chụp cho mình, đành rằng lâu nay có những thất bại, khó khăn thiệt, song mình không có lí do gì để tin vào những niềm tin sai lầm. Mình có đầy đủ những sức mạnh, và trước tiên để khám phá được những sức mạnh đó, mình phải học hỏi ở trung tâm đây để làm sao lấy lại được sự cân bằng, sự bình an rồi từ đó lan tỏa ra được những sức mạnh, những giá trị vốn có trong con người mình mà lâu nay bộn ba cuộc sống ta tưởng chừng đã đánh mất hay lãng quên. Nhờ học kiến thức và những chia sẻ nhiệt tình của các giáo viên ở đây đã đánh thức được một tiềm năng rất lớn. Bây giờ có thể nói hầu như tôi ăn, tôi ngủ với những ý tưởng, bài học ở đây, thay vì trước đây tôi nuôi dưỡng những suy nghĩ lãng phí, tiêu cực, bây giờ tôi tập là mình sàng lọc ngay, khi mình phát sinh một suy nghĩ nào đó mình KCS (Kiểm tra- Chất lượng-Sản phẩm) ngay, xem nó có tích cực hay không, không là mình loại. Mình nuôi dưỡng những ý tưởng tích cực để làm mạnh nguồn lực mà mình có”.      Bạn Hiền: “ Trước đây tôi cứ nghĩ mình thất bại vài lần rồi sẽ không đứng lên được. Song thông qua bài học này, cho tôi thấy niềm tin mình có thể đứng lên được từ những thất bại đó, để tiến tới thành công, không nản lòng.

Bạn Thơ ( Thủ Đức) “ Trước kia mình hay lo lắng, suy nghĩ rất nhiều, từ khi biết đến trung tâm này, mình chuyển hóa theo suy nghĩ tích cực. Dù mình biết là người trách nhiệm là người hoàn thành cho bằng  được bổn phận được giao. Nhưng qua bài học hôm nay mình rất ngạc nhiên  rằng người trách nhiệm là có ý thức biết sử dụng toàn bộ nguồn lực bên trong mình. Lâu nay mình vẫn sử dụng nội lực đó để hoàn thành công việc, nhưng hôm nay mình vỡ lẽ ra rằng cái đó chính là nguồn lực tiềm tàng bên trong mình mà không nhìn thấy, điều đó làm mình rất tâm đắc. Mình tham gia một team building phải đi qua một sợi dây, hồi giờ mình rất sợ thể thao, cũng chưa bao giờ tham gia trò chơi đồng đội như vậy. Nhưng  trước sự cổ vũ động viên của đồng đội và người nhóm trưởng leader, mình nói mình sẽ làm được, và một điều bất ngờ là mình đã làm được, rồi dưới sự cổ vũ, động viên của người nhóm trưởng và bạn bè của mình, mình đi qua sợi dây một cách rất ngọt. Đến bây giờ khi đến đây học, mình nhận ra: “Ồh, cái đó chính là mình sử dụng nguồn lực bên trong mình”. Mình thật sự cảm ơn trung tâm và mình mong muốn rằng trung tâm càng ngày càng có nhiều chương trình để cho không chỉ những bạn đến học mà còn những bạn bị bế tắc đến và trải nghiệm được những giá trị mà mình cảm thấy rất quý giá. Và mình cũng cảm ơn vũ trụ đã cho mình một nhân duyên nào đó để biết đến trung tâm.”    

                     


0 nhận xét :

Đăng nhận xét