Thứ Tư, 2 tháng 12, 2015

Chia sẻ về khóa học Kỹ năng dành cho cha mẹ 28/11/2015VÀI CHIA SẺ CỦA CÁC PHỤ HUYNH SAU KHÓA HỌC

KỸ NĂNG DÀNH CHO CHA MẸ


Thời gian: 28/11/2015 - Địa điểm: Trung tâm Innerspace, Chi nhánh Tân Phú
Giảng viên: Phạm Thị Sen1. Nguyễn Thị Nghi (Công ty CP KT & QL KCN Đặng Huỳnh – Có 2 cháu)


Trong chương trình, phần tôi thích nhất là phần chúng ta cần làm gì để phát triển giá trị vì sau chương trình, tôi nghĩ rằng bản thân mình cần phải làm rất nhiều việc cho bản thân và gia đình. Trước tiên, tôi phải phát triển giá trị bản thân mình rồi mới nghĩ đến việc phát triển giá trị cho con. Tôi hiểu ra một chân lý là bản thân mình trước hết phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho gia đình và các con tôi hạnh phúc được. Thứ hai, tôi phải cải thiện cách giáo dục con cái bằng cách yêu thương, tôn trọng, lắng nghe và thấu hiểu con. Thứ ba, tôi động viên người thân cùng phối hợp thực hiện.

Khóa học đã giúp tôi nhìn lại những gì mình làm đúng hay sai để kịp thời sửa chữa. Tôi sẽ áp dụng tất cả những gì đã được học, trước hết là cho bản thân, sau đó là cho công việc làm mẹ của mình.

2. Huỳnh Thị Thanh Thảo (Nhân viên văn phòng, có 01 con gái)


Phần “Bốn mối quan hệ chính giúp hình thành nhân cách của một đứa trẻ” là phần hữu ích nhất đối với tôi. Điều làm tôi thích nhất trong khóa học này là sự thân thiện, tự nhiên của giáo viên và các tình nguyện viên ở Trung tâm tạo cảm giác rất an tâm cho học viên để học viên tin tưởng, chia sẻ cũng như tiếp thu bài giảng tốt hơn.

3. Trương Thị Minh Ngọc (Thời báo Kinh tế Sài Gòn)


Tôi thấy chương trình có nhiều kiến thức hay. Đó là phải kết hợp cả 4 vai trò trong giáo dục con cái: làm cha mẹ, thầy cô, bạn bè và người lãnh đạo để giúp con phát triển thể lực, trí lực, định hướng cho con, chia sẻ cùng con, khích lệ động viên và giúp con nhận biết năng khiếu, đam mê.

Qua khóa học, tôi thấy mình cần áp dụng các giá trị cốt lõi thường xuyên để mang lại sự bình an bền vững cho bản thân và gia đình. Tôi sẵn sàng thực hiện tối đa các kiến thức đã học trong thực tế để giúp bản thân hoàn thiện hơn và cùng các con có cuộc sống chất lượng hơn, hạnh phúc hơn, bình an, bền vững hơn.

Xin cảm ơn chương trình.

4. Nguyễn Tiến Dũng (Có 2 con, 1 gái 1 trai): Tất cả kiến thức rất bổ ích mà có khi cả đời không bao giờ học được. Khóa học cho tôi nhìn ra những sai lầm trong ứng xử và dạy dỗ con mà lâu nay tôi mắc phải. Từ khóa học, tôi thấy mình cần biết lắng nghe, thấu hiểu, chia sẻ và định hướng cho con cái những giá trị vĩnh cửu để trở thành người có giá trị.

5. Nguyễn Phương Lâm (Công ty CP Long Hậu)

Tôi nhận ra giáo dục con dựa trên các giá trị mới là điều chính yếu. Trước đây tôi chỉ tập trung cho con học các kỹ năng. Cô giáo chia sẻ nhiều điều chạm vào chính xác điều tôi đang vướng phải; thiếu nhất quán, thiếu kiên định… với con. Tôi sẽ chọn ngay giá trị yêu thương và lập tức áp dụng với các con của mình cũng như áp dụng với chính bản thân. Tôi hy vọng sẽ cải thiện được mối quan hệ cha con và mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

6. Đào Thị Thu Hồng (Có 2 con gái và 1 cháu ngoại):

Phần lời dẫn của cô giáo trong tiếng nhạc đưa tôi về tuổi thơ khiến tôi cảm nhận lại cảm giác thiếu thốn tình yêu thương của mẹ. Tôi nhận ra con cái của mình cũng cần tình yêu thương từ tôi nhiều như thế. Việc chia sẻ nhóm giúp tôi cùng các học viên khác hiểu sâu hơn về bài giảng của cô. Phần cây giá trị giúp tôi hiểu nuôi dạy con cũng cần đủ điều kiện: hạt giống, đất, nước, phân bón, chăm sóc để có được quả trái. Tôi hiểu rõ hơn về chính bản thân mình và cách điều chỉnh chính mình trước khi làm con thay đổi. Tất cả đều phải xuất phát từ giá trị.

Trong khoảng thời gian chưa đầy 1 ngày, cô giáo đã cung cấp cho tôi một bức tranh, một tấm bản đồ rõ ràng để tôi dẫn dắt con cháu.

7. Nguyễn Đào Như Thảo (Công ty Anova Fred, 1 con gái)

Từ trước đến nay, không ai biết rõ làm cha mẹ là làm như thế nào, chỉ làm theo bản năng và áp đặt ý chủ quan của người lớn lên con, hay áp dụng cách mà ngày xưa ba mẹ đã đối với mình dù rằng có nhiều điều mình buồn và mong ba mẹ hiểu mình hơn. Qua lớp học, mình có cách nhìn khác đi về việc nuôi dạy con cái để con mình không phải ước ao được thấu hiểu nhiều hơn. Nếu khóa học mở ra lần nữa, mình sẽ lại theo học để cảm nhận sâu hơn.8. Chung Hầu Xinh (Buôn bán nhỏ, 2 cháu gái)

Phòng ốc và cách tổ chức của trung tâm rất tốt. Lớp học như mái nhà thứ hai, mọi người được chia sẻ tình yêu thương với nhau, hòa đồng cùng nhau. Đây là lần đầu tiên tôi dùng cơm trưa với trung tâm và lớp học. Thức ăn giản dị từ thực vật nhưng rất ngon, thức uống cũng rất tuyệt, bầu không khí ấm cúng, chân tình. Buổi học khiến tôi cảm nhận mình cần gương mẫu trước con, giữ lời hứa và tuân thủ nội quy đưa ra với con, phải tôn trọng, thấu hiểu, yêu thương con.

9. Phạm Trần Thanh Nhi (Kỹ sư phần mềm, 2 con)

Em thích nhất phần xây dựng các giá trị để làm nền tảng cho sự phát triển của trẻ hơn là xây dựng phần ngọn (các kỹ năng). Nếu có các giá trị, con trẻ sẽ có một nền tảng vững chắc để phát triển bản thân. Nếu có thêm ví dụ sinh động hơn ở phần về hành vi của trẻ thì chương trình sẽ càng tốt hơn.

10. Hồ Công Huân (Quản lý dự án, 2 con)

Tôi thích nhất phần “12 giá trị cơ bản và môi trường phát huy tốt nhất là gia đình”. Đôi khi trong cuộc sống chúng ta cũng cố “trồng cây” một trong những giá trị ấy nhưng phải đến khi học phần này tôi mới hiểu rõ ràng và hệ thống. Tôi rất thích việc chia sẻ, thảo luận với bạn bè cùng lớp về kinh nghiệm, cách xử lý vấn đề. Tôi muốn giới thiệu khóa học này cho những phụ huynh khác biết sớm hơn trường hợp của tôi, tốt nhất là phụ huynh nên biết trước khi có con hay khi con vừa đến tuổi học mẫu giáo.

11. Hồ Hoàng Thảo Quyên (Bác sĩ, 2 con)

Qua khóa học, tôi hiểu về bản thân, tự thấy mình cần điều chỉnh ở đâu. Tôi cũng hiểu cảm nhận của con thông qua đoạn trở về thời thơ ấu, hiểu cần ổn định trước mọi chuyện là một giá trị quan trọng, có ích cho bản thân và cho con, biết cách tương tác tốt với con, biết về 8 loại hình thông minh ở trẻ để giúp con phát triển khả năng. Tôi nhận ra trẻ em không sai, chỉ có hành vi sai. Vì vậy tôi cần làm hình mẫu tốt nhất trong mắt con. Tôi sẵn sàng thực hiện tất cả những gì đã học.

12. Ngô Thị Mây (Dược sĩ, 2 con)

“Thấu hiểu con” là một giá trị quan trọng. Cha mẹ cần yêu thương, tôn trọng, công nhận các giá trị của con, tạo môi trường an toàn cho con thì con mới tin tưởng, chia sẻ các vấn đề của con.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét