Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Tập huấn Giá trị sống ở Cái Mơn (Bến Tre) từ 23-26/11/2015
Cô Phạm Thị Sen, Thầy Lại Văn Anh và bạn Võ Thị Ý Nhi vừa có đợt tập huấn tại Dòng Mến Thánh Giá (Cái Mơn, Bến Tre) cho 150 nữ tu đến từ nhiều tỉnh khác. Đợt tập huấn diễn ra từ ngày 23-26/11/2015
Vì số lượng học viên đông nên các tập huấn viên phải dùng đến loa để hướng dẫn hoạt động. Các nữ tu đều tham gia chương trình một cách hăng say, cởi mở và dành cho các tập huấn viên, tình nguyện viên sự quý mến chân thành.Nữ tu Nguyễn Thị Kiễm (công tác tại trường Mầm Non Sao Mai, TP. Trà Vinh) chia sẻ:
Tôi rất mệt mỏi với lớp mẫu giáo 4 tuổi mà mình đang phụ trách. Có nhiều học trò cá biệt mà phụ huynh lại rất khó tính và thiếu cảm thông. Đợt tập huấn giúp tôi nhận ra mình cần trao nhiều hơn tình yêu thương và sự quan tâm cho các em đó. Tôi hiểu mỗi em, mỗi phụ huynh hay mỗi người trong cuộc sống đều có những nét khác biệt, cần được tôn trọng. Khi tôi tôn trọng những điểm khác biệt của các em ấy, của phụ huynh và quan tâm đến các em nhiều hơn, các em bắt đầu thay đổi. Các em chịu nghe lời tôi hơn, vui vẻ và hòa đồng hơn. Ví dụ một em thay vì la hét trong giờ học đã chịu ngồi nghe kể chuyện cùng các bạn. Từ sự thay đổi của các em, phụ huynh cũng bắt đầu thay đổi thái độ với tôi. Mọi việc trở nên tốt đẹp, nhẹ nhàng hơn.


Chúc cho chương trình giá trị sống càng lan rộng và chúc cho hạt giống gieo ở Cái Mơn (Bến Tre) sẽ ra hoa kết trái trong thực tế.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét