Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Tháng 2: Tôn trọng - Tuần thứ tư

“Tôn trọng người khác khiến họ trở nên mạnh mẽ và tiến bộ.”


Ý thức được giá trị của chính mình và biết vinh danh giá trị của người khác là cách đúng đắn nhất để nhận được sự tôn trọng. Do nguyên tắc này xuất phát từ nơi suối nguồn không gian tươi mát và thanh khiết của các giá trị, mọi người sẽ cảm nhận được bằng trực giác sự thành tâm và tính xác thực của nó. Khi có tầm nhìn và thái độ không phân biệt, ta sẽ có sự chia sẻ về tinh thần và từ đó tạo nên cảm giác thân thuộc như trong một gia đình.

“Tôn trọng người khác khiến họ trở nên mạnh mẽ và tiến bộ.”

Suy ngẫm: Khi có lòng tôn trọng với người khác, ta tạo ra một môi trường tích cực để họ trở nên mạnh mẽ và phát triển. Bằng cách tập trung vào những phẩm chất tích cực của những người này, ta khích lệ họ tự mình đi đến thành công.

Áp dụng: Khi thấy ai đó đang nỗ lực hết sức để tiến bộ, ta cần thểhiện sự tôn trọng bằng cách suy nghĩ về những cách ta có thể hỗ trợ họ. Mỗi người đều cần được giúp đỡ để phát huy hết mọi tiềm năng của mình. Ta có thể hỗ trợ bằng nhiều cách khác nhau, từviệc đơn giản là lắng nghe những ý tưởng của họ đến việc trao cho họ những lời phê bình mang tính xây dựng hoặc một sự giúp đỡ cụthể nào đó. Khi đó mọi người chúng ta sẽ đều được hưởng lợi ích từ những lời chúc lành và những kỹ năng mà chúng ta đã chia sẻvới nhau.

Chúc các bạn tạo ra môi trường tích cực cho chính mình cùng người khác để luôn thành công và làm người khác thành công nhờ vào việc tôn trọng mọi người.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét