Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Tháng 3: Trách nhiệm - Tuần thứ hai

Trách nhiệm về mặt tinh thần là biết chấp nhận điều được yêu cầu, tôn vinh vai trò được giao phó, và dùng hết khả năng của mình để thực hiện nó một cách tận tâm.Hoàn cảnh, sự cần thiết, và các lựa chọn đặt con người vào những tình huống và vai trò khác nhau. 

Trách nhiệm về mặt tinh thần là biết chấp nhận điều được yêu cầu, tôn vinh vai trò được giao phó, và dùng hết khả năng của mình để thực hiện nó một cách tận tâm. Diễn viên nào cũng có một phần vai riêng. Mỗi chúng ta cần nhận thức về điều này và không mong ước được ở một nơi nào khác hay là một ai khác. Khi đó, chúng ta hành động một cách chính trực và ý thức rõ về mục đích của các nhiệm vụ đến từ vai trò mình đóng.

Một số người xem trách nhiệm như một gánh nặng mà không thấy được bản thân cũng cần những nhiệm vụ để trở nên hoàn thiện. Với họ thật thuận tiện khi xem trách nhiệm như vấn đề của một ai khác. Những người này dễ dàng chối bỏ trách nhiệm nhưng lại tranh giành quyền lợi. “Nhận trách nhiệm tức là chấp nhận thử thách.”


Suy ngẫm: Trong nhiều tình huống trên đường đời chúng ta có hai lựa chọn – hoặc dũng cảm đối mặt với chúng và nhận trách nhiệm trước cuộc đời hoặc tìm cách trốn chạy. Lựa chọn thứ hai không hề mang lại cho ta thành công bên ngoài hay sự hài lòng từ nội tâm.

Áp dụng: Chỉ bằng cách chấp nhận thử thách chứ không phải trốn chạy, ta mới tìm được sự hài lòng nội tâm. Tôi cần có mặt trong thử thách cuộc đời thay vì đóng vai khán giả. Càng luyện tập nhiều thì tôi càng trở nên lão luyện. Giữ suy nghĩ này trong tâm trí giúp tôi chấp nhận mọi thách thức mà cuộc đời mang lại.

Chúc các bạn một tuần mới hài lòng từ việc hoàn thành trách nhiệm trong bất kì tình huống nào!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét