Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Tháng 5: Khoan dung - tuần thứ tư


“Người khoan dung là người thành công nhất.”

Ảnh: Các em nhỏ ở Mái ấm Ánh Sáng (Q.10): Khoan dung cho nhau để cùng làm nên thành công của đội.
Gia đình là lớp học đầu tiên nơi ta học về tính khoan dung, vì ta sẽ luôn cần phải điều chỉnh mình vì người khác. Trường học là nơi thứ hai. Dù vậy, những bài kiểm tra về lòng khoan dung đều đang diễn ra từng ngày trong cuộc đời của mỗi người chúng ta. Những người thi đỗ thường biết nhìn nhận điều tốt đẹp ở người khác và trong từng tình huống. Những ai nhận điểm kém thường bị che phủ bởi sự không chấp nhận ở một mức độ nào đó. Còn người thi đỗ với tấm bằng danh dự là những người biết sử dụng sức mạnh khoan dung như tấm khiên bảo vệ để sự tĩnh lặng nội tâm của họ luôn toàn vẹn và không bị xâm phạm.

“Người khoan dung là người thành công nhất.”

Suy ngẫm: Lòng khoan dung giải phóng tâm trí khỏi những suy nghĩ bất cẩn vì khi đó ta không còn một trải nghiệm tiêu cực nào với bất cứ ai. Khi khoan dung, ta chấp nhận người khác và tình huống. Điều này có nghĩa là ta dễ dàng thích nghi và sẽ nhanh chóng đạt đến thành công.

Áp dụng: Khi có điều không ổn xảy ra và trở ngại xuất hiện trên đường đi, thay vì lo lắng hay để mình chìm trong cảm xúc tiêu cực, tôi cần dựa vào sức mạnh của giá trị khoan dung để biết cách chấp nhận tình huống. Khi chấp nhận rằng mình không thể thay đổi những gì đã xảy ra, tôi giải phóng mình để tập trung hoàn toàn vào việc tìm ra các giải pháp.

Chúc anh chị thành công trong tuần mới


0 nhận xét :

Đăng nhận xét