Thứ Sáu, 17 tháng 6, 2016

Tháng 6: Đoàn kết - tuần thứ ba


Tình nguyện viên cùng nhau thực tập hoạt động giá trị sống để tố chức các chương trình sắp tới. Bạn đón theo dõi nhé!Một tập thể sẽ không đạt được được tính thống nhất, đoàn kết cho đến khi có sự hoà hợp bên trong của mỗi cá nhân, cũng như giữa các cá nhân trong tổ chức. Cũng giống như người nhạc sỹ cần luyện tập với cây đàn của mình trước khi tham gia dàn giao hưởng, mỗi cá nhân cần có sự tĩnh lặng cần thiết để kết nối với tiềm năng đặc biệt của mình trước khi tham gia vào một tập thể. Điều này chỉ hiệu quả khi mỗi cá nhân có sự trong sáng, thanh khiết trong ý định và động cơ. Khi nhìn vào nội tâm, ta có được sự hài hoà trong suy nghĩ, lời nói và hành động, và biết điều chỉnh để thích nghi khi cần thiết. Sự hoà hợp, thống nhất ở bên trong như vậy giúp ta luôn ở trong trạng thái “đầy cảm hứng”.

“ Hướng vào nội tâm giúp tôi chạm đến cội nguồn thanh khiết hoàn hảo bên trong.”

Suy ngẫm: Hướng vào nội tâm nghĩa là dành thời gian trong tĩnh lặng, để ta đi vào bên trong, chạm đến cái tôi thanh khiết, nguyên gốc, hoàn hảo, và nhận ra chân lý nội tâm. Càng hiểu về mình, ta càng có thể đối mặt một cách tích cực với thế giới và các tình huống phát sinh.

Áp dụng: Tôi cần dành thời gian nhìn sâu vào bên trong để thấy được giá trị nội tâm của mình. Phát triển thói quen này giúp tôi vượt qua mọi tình huống cho dù khó khăn nhất. Nó giúp tôi giữ lòng tự trọng và luôn ổn định, hạnh phúc trong mọi tình huống mà tôi phải đối mặt.

Thân chúc các bạn thấu hiểu chính mình và giúp tập thể cùng thăng tiến trong tuần mới!


0 nhận xét :

Đăng nhận xét