Chủ Nhật, 7 tháng 8, 2016

Giá trị tháng 8: TỰ DO - tuần thứ haiCho dù các cá nhân được đc lp, h vn b trói buc bi nhng “xing xích” ca chính mình - ham mun, gin d, bám chp, ngã mn, tham lam, và bo lc. Trn đu liên tc bên trong tâm trí con người chính là “chiến trường” sn sinh ra mi cuc chiến tranh trên thế gii.
Chính vì thế mà phát sinh nhu cu được t do thoát khi mi ri rm lm ln trong tâm trí, trí tu và con tim ca loài người.  Nhng cuc đu tranh này được tri nghim dưới hình thc ca li suy nghĩ lãng phí hay tiêu cc do các “ xing xích” gây ra. 
 “ T do bt đu t tâm trí, ch không phi bng cách ct đt dây trói”.
Suy ngẫm: Chúng ta thường cm thy mình b ràng buc bởi tình hung hay con người. Điu này khiến ta không thoi mái và ta tìm cách thoát khi chúng. Nhưng ri ta nhanh chóng nhn ra rng đ làm điu này tht không d dàng; vì xing xích mà ta đang c b gãy thật ra li chính là sn phm ca tâm trí ta.

Áp dụng: Tôi cn hiu rng xing xích trói buc mình chính là t trong tâm trí; bt c điu gì xy đến vi tôi đu xut phát t la chn ca tôi, không ai  bên ngoài áp đt lên tôi c. Khi biết nhn trách nhim vi chính mình như vy, tôi hc được cách thôi không phàn nàn, thay vào đó là làm điu tt nht mà tôi có th trong mi tình hung. Ch khi đó tôi mi có được t do thật s.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét