Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2016

Tưng bừng giá trị sống tại Cần Thơ

Những hoạt động giá trị sống ở Cần thơ diễn ra vô cùng sôi nổi. Ai là người bắt đầu? Ai là người tiếp sức? Lợi ích và sức lan tỏa của giá trị sống mạnh mẽ đến bao nhiêu? 

Cuối tháng 5 năm 2016, hoạt động giá trị sống tại Cần Thơ bắt đầu trở nên sôi nổi với tình nguyện viên nòng cốt: Dương Thị Vân.


Mùa hè này, tại Cần Thơ, sinh hoạt giá trị sống hàng tuần cho thiếu nhi từ  8 – 14 tuổi  ở Nhà văn hóa thiếu nhi Q. Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) đã diễn ra được  11 buổi (bắt đầu từ 22/05). Chương trình sinh hoạt mang tên:” Đánh thức giá trị”. Chương trình đã mang đến niềm vui, những giờ thư giãn bổ ích, lành mạnh cho thiếu nhi Cần thơ. Báo điện tử Cần Thơ đã đưa tin về sân chơi Đánh thức giá trị với nhận định như sau: “Không lý thuyết sáo rỗng, không ghi chép phức tạp, lại có nhiều trò chơi thú vị, chương trình truyền tải cho người tham gia những bài học về giá trị sống rất nhẹ nhàng nhưng ấn tượng. Giờ đây, với một lượng lớn học viên tham gia sinh hoạt ổn định, chương trình đã trở thành một sân chơi quen thuộc, bổ ích cho mọi lứa tuổi”. Cũng tại nhà văn hóa này, tập huấn viên Dương Thị Vân cũng sinh hoạt giá trị sống với các phụ huynh (bắt đầu từ 22/05 với 6 buổi).


Bên cạnh đó, tập huấn viên Dương Thị Vân cũng tập huấn cho Trung tâm hỗ trợ Thanh thiếu niên và Nhi đồng Cần Thơ 1 đợt 3 ngày (30 học viên). Cán bộ quản lý, giảng viên Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ (3 đợt khoảng 100 người),  Cán bộ quản lý giáo dục thuộc Phòng giáo dục huyện  Cờ Đỏ 1 buổi (125 thầy cô)… Ngoài ra, tình nguyện viên Dương Thị Vân còn nói chuyện với chủ đề Bình an cho cán bộ giảng viên khoa Thủy sản Trường Đại học Cần Thơ (khoảng 40 thầy cô), Quản lý giận dữ và Nhận diện bản thân… cho các bạn trẻ. Từ chỗ  xông pha một mình, nay tập huấn viên Dương Thị Vân đã tìm được 7 tình nguyện viên thường xuyên sẵn sàng hỗ trợ cô trong các chương trình. Bảy tình nguyện viên này cũng chính là  học viên trong các khóa tập huấn.Sau hè, chương trình “Đánh thức giá trị” tại Nhà Văn hóa thiếu nhi Q. Ninh Kiều  sẽ diễn ra thường xuyên mỗi tháng 1 buổi cho phụ huynh vào sáng chủ nhật tuần đầu tháng, 1 buổi cho thiếu nhi vào sáng chủ nhật tuần giữa tháng. Dự kiến chương trình sẽ tiếp tục tại Thư viện thành phố Cần Thơ với thời lượng mỗi tháng 1 buổi.

Hoạt động Giá trị sống tại Cần Thơ thật sự đã làm bừng sáng ngọn lửa giá trị tại “thủ phủ” của miền Tây Nam Bộ và lan tỏa sức sống vào trong lòng cuộc sống đời thường. Trân trọng cảm ơn sự nhiệt tình, lòng can đảm, kiến thức cùng trải nghiệm thực tế về các giá trị của các tình nguyện viên ở Cần Thơ, đặc biệt là tập huấn viên Dương Thị Vân.


Giá trị sống cần lắm những tấm lòng như thế để làm cuộc sống này tốt đẹp hơn vì mỗi người chúng ta đều xứng đáng được sống trong môi trường của các giá trị.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét