Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

"Hoa trái" từ giá trị sống ở làng Bình Minh

 Hc viên Lc Thanh Tâm xúc đng k v vic hc giá tr sng ti làng Bình Minh h tr anh như thế nào trong quá trình cai nghin: “Tôi nhn ra được rt nhiu điu cho chính mình, t tt c nhng kinh nghim ca chương trình hc và chính bn thân đã tri qua. Tôi nhn ra được nhng vn đ rc ri ca bn thân và ng dng các k năng x lý đ khc phc nó...

Thành viên sáng lp Trung tâm cai nghin ma túy Làng Bình Minh đã tiếp cn vi giá tr sng t năm 2000 vi s hướng dn ca Cô Trish Summerfield (nay là c vn chương trình Giá tr sng ti Vit Nam). Nhưng mãi đến năm 2008, Làng Bình Minh mi chính thc đưa giá tr sng đến các giáo dc viên và hc viên đây mt cách rng rãi. Người tp hun, đào to giá tr sng cho Làng Bình Minh lúc này là Cô Phm Th Sen (nay là Giám đc TT Nghiên cu và Tư vn Giá tr sng – LVRC). T đó đến nay, Làng Bình Minh đã chn giá tr sng là li đi cho mình. Phó giám đc TT Cai nghin ma túy Làng Bình Minh – Anh Li Văn Anh – cũng tr thành tình nguyn viên, điu phi viên ca trung tâm Nghiên cu và Tư vn Giá tr sng – LVRC.

... cùng những thầy cô từ một trường ĐH ở ÚcHin nay, mi tháng mt ln, điu phi viên Li Văn Anh đu ging dy giá tr sng cho các hc viên cai nghin đây. 


 
H
c viên Lc Thanh Tâm xúc đng k v vic hc giá tr sng ti làng Bình min h h tr anh như thế nào trong quá trình cai nghin: “Tôi nhn ra được rt nhiu điu cho chính mình, t tt c nhng kinh nghim ca chương trình hc và chính bn thân đã tri qua. Tôi nhn ra được nhng vn đ rc ri ca bn thân và ng dng các k năng x lý đ khc phc nó, và tìm s giúp đ t nhng anh em khác mà không đi mt mt mình như trước đây. Và có l là may mn khi sau 3 tháng ti đây tôi được sp xếp làm tr lý tư vn, quay li làm vic ti phòng vi s mong mi rng có th s b được, trong quá trình làm vic, chính là lúc t rèn mình và thm nhun bài hc”.
Làng Bình Minh đã và vn đang tiến bước mt cách thm lng mà vng chc trên con đường đng hành cùng nhng hc viên cai nghin tìm li chính mình, tìm li cuc sng bình thường, đơn sơ mà ý nghĩa.0 nhận xét :

Đăng nhận xét