Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

Trường DLQT Việt Úc đưa giá trị sống vào học đườngCô Nguyễn Thụy Thu An bộc bạch: ‘GTS và tôi gặp nhau như là một định mệnh. Thời điểm tôi đang chìm sâu vào trầm cảm, tuyệt vọng và không còn tha thiết với cuộc đời. Thật bất ngờ làm sao, những trải nghiệm trong buổi tập huấn do cô Bích Hà mang đến làm cho trái tim tôi mềm lại...

 

Bén duyên giá trị sống…


Bắt đầu tiếp cận giá trị sống từ tháng 9 năm 2011 bằng cách mời trung tâm Nghiên cứu và tư vấn Giá trị sống đến tập huấn cho ban lãnh đạo, trợ lý chuyên môn, các khối trưởng, trường DLQT Việt Úc đã từng bước xây dựng nền móng giá trị sống tại trường mình. Từ tháng 8 năm 2012 đến tháng 12 năm 2014, Giá trị sống đến với 150 giáo viên ở các khối mầm non, tiểu học, trung học và năng khiếu.
Tháng 9 năm 2014, giá trị sống được ứng dụng vào môn học phù hợp, triển khai áp dụng giá trị sống vào môn Đạo đức và các môn học khác. Ở mỗi môn học và các độ tuổi, trường có hẳn giáo án riêng dựa theo sách giá trị sống và thực tế giảng dạy. … và sống với các giá trị


Cô Dương Thị Thắm chia sẻ: “Sau khóa học, tôi học được cách kiểm soát và chuyển hóa cơn giận dữ, tìm đến ngọn nguồn yêu thương sâu thẳm của trái tim và tập rèn cho mình sự an yên trong tâm hồn. Tôi hiểu được rằng để dạy cho học trò mình những Giá trị sống cơ bản cần có của một con người thì trước hết tôi phải là một người sống hạnh phúc và trong tôi tràn đầy yêu thương. Khóa học này đã làm “mới” tôi, một cách tự nhiên và dễ dàng nhất. Tôi có sống chậm lại để lắng nghe cảm xúc chính tôi và người khác. Tôi có suy nghĩ khác đi, ý thức rằng “Cuối cùng mọi thứ rồi sẽ ổn. Nếu nó không ổn, nó chưa phải là cuối cùng.” Tôi cũng biết yêu thương thật nhiều vì yêu thương có sức mạnh còn hơn cả mọi vũ khí. Nên, mỗi ngày đến lớp, tôi yêu học trò nhiều hơn, đôi khi tình yêu thương còn có thể làm thay đổi cuộc đời một đứa trẻ”.Còn cô Vũ Thường thì ấp ủ: “Trong cuộc sống đối với bản thân: Mỗi khi giận ai, tôi lại nhớ bài "Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên ở một vùng miền khác nhau, được nuôi dưỡng bởi những nguyên tắc giáo dục trong mỗi gia đình cũng khác nhau, vậy tranh cãi chi chuyện đúng sai rồi lấy cái nhìn của bản thân áp lên người khác và cho rằng họ sai khi họ trái với ý kiến mình". Hơn nữa cuộc sống khá mong manh, ai biết được mình sống đến ngày mai nên hãy tha thứ cho nhau khi còn có thể. Còn trong công việc, tôi nhận thấy nói lời yêu thương và ôm hôn dành cho các học trò nhỏ cũng rất hiệu quả trong việc trao cho trẻ niềm tin và tình yêu thương. Đó là những ứng dụng tôi đã làm cho các bé ở độ tuổi 24-36 tháng” 
Cô Nguyễn Thụy Thu An bộc bạch: ‘GTS và tôi gặp nhau như là một định mệnh. Thời điểm tôi đang chìm sâu vào trầm cảm, tuyệt vọng và không còn tha thiết với cuộc đời. Thật bất ngờ làm sao, những trải nghiệm trong buổi tập huấn do cô Bích Hà mang đến làm cho trái tim tôi mềm lại,…. mềm lại…. từng chút một…Tôi lắng lòng chìm trong âm nhạc êm dịu bước lên khinh khí cầu trở về tuổi thơ…vươn đến những giấc mơ, những khu vườn với thảm cỏ xanh mượt như nhung, vườn hoa đủ màu sắc tỏa hương thơm ngát…tôi thấy tôi đứng đó_giữa trời đất bao la và ….mỉm cười BÌNH AN”.

Kính chúc các thầy cô trường Việt Úc luôn vững bước trên con đường thực hành giá trị trong đời riêng và lan tỏa giá trị trong học đường.


0 nhận xét :

Đăng nhận xét