Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016

Ấm áp với festival Lan tỏa các GIÁ TRỊ SỐNG
Ngày 04/12 vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Giá trị sống  - LVRC - kỷ niệm 20 năm Giá trị sống đến Việt Nam với Festival Lan tỏa các giá trị sống. Festival thu hút 500 người tham dự…Ấm áp với festival Lan tỏa các giá trị sống

Cùng nhau chia sẻ các giá trị

Ngay từ khi chào đón và khai mạc festival, không khí tại trung tâm đã ấm dần lên bởi các giáo dục viên cùng những người bạn của trung tâm như Tiến sĩ xã hội học Phạm Thị Thúy – Học viện Hành chính quốc gia, nhà báo Lương Thanh Hà, nhà báo Ngọc Hải… từ rất nhiều nơi trong mọi miền đất nước đều gác lại những bận rộn khác để đến tham dự.

Tại festival, các đơn vị đồng hành cùng Trung tâm LVRC như Việt Learning, Việt Úc, nhóm Giá trị sống tại Cần Thơ chia sẻ con đường đưa giá trị sống vào các đơn vị, trường học và vào từng ngày trong cuộc đời. Với Vietlearning đó là các chương trình giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt trải nghiệm các giá trị hạnh phúc, bình an… Với Việt Úc, đó là giây phút nhận ra giá trị đích thực trong chính trái tim mình của các thầy cô và từ đó, các thầy cô giúp các em nhỏ cũng thực hành các giá trị trong nhà trường, gia đình, các mối quan hệ… Với nhóm Giá trị sống Cần Thơm đó là những cách để thu hút thiếu nhi Cần Thơ khi giá trị sống còn quá mới mẻ với mảnh đất Tây Đô. Các tình nguyện viên Cần Thơ đã sáng tạo ra nhiều cách và kiên nhẫn, bền lòng để tổ chức, rồi duy trì các khóa học, sân chơi cho thầy cô, phụ huynh cùng thiếu nhi. 


Đặc biệt, Tập huấn viên Nguyễn Thị Bích Hà (đồng thời cũng là Phó giám đốc trung tâm) cùng điều phối viên Lại Văn Anh còn chia sẻ kinh nghiệm học hỏi từ festival giá trị sống quốc tế tại Indonesia vừa qua. Giá trị sống đang được các tôn giáo, các quốc gia đón nhận và đưa vào đời sống hàng ngày để giúp cho cuộc sống này đúng đắn hơn, tốt đẹp hơn, nhẹ nhàng hơn và đáng sống hơn…

Tưng bừng các hoạt động trong festival

Khoảng một tháng trước khi festival chính thức diễn ra, trung tâm LVRC cùng các đơn vị như Làng Bình Minh, Việt Úc, Việt Learning đã chuẩn bị các mô hình hoa bồ công anh để triển lãm tại festival. 

Vườn thư pháp của tình nguyện viên Viên Ngộ - tình nguyện viên hơn 10 năm qua của Trung tâm và cũng đã cao tuổi – vẽ tặng cho khách tham dự đến 119 bức thư pháp về các giá trị.

Không khí như nóng hơn khi khách tham quan được tình nguyện viên vẽ cho mình những khuôn mặt độc đáo, ngộ nghĩnh với thật nhiều màu sắc.


Đặc biệt, khách tham dự còn được khám phá cách để hiểu về chính mình, từ đó hài hòa các mối quan hệ gia đình, trở thành người bạn của con trong hội thảo: Dạy con bằng các giá trị sống trong thế giới ngày nay (Cô Trish Summerfile - cố vấn cùng cô Phạm Thị Sen - Giám đốc trung tâm - thực hiện)

Sài Gòn đang trở lạnh, nhưng sức nóng của festival như sưởi ấm những trái tim hướng về giá trị...

Bước sang tuổi 20, chương trình Giá trị sống đặt trụ sở tại TP.HCM và đã lan tỏa đến nhiều tỉnh thành trong cả nước: Ba Vì, Hà Nội, Nghệ An, Bắc Ninh,Gia Lai, Hậu Giang, Bến Tre, Cần Thơ… Trung tâm LVRC thực hiện 253 đợt tập huấn cho 18 249 giáo dục viên. Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các khóa kỹ năng dành cho cha mẹ, cà phê giá trị sống cho cộng đồng, sân chơi giá trị cho trẻ em và các hội thảo chuyên đề. Tính riêng trong năm 2016, đến tháng 10, trung tâm đã phục vụ 3301 học viên.


Festival kết thúc trong điệu nhảy hài hòa vui nhộn, những đôi mắt long lanh khi cảm nhận niềm hạnh phúc được khám phá các giá trị, tận hưởng không gian các giá trị. Với các tình nguyện viên, các đơn vị tham gia hỗ trợ festival, đó còn là niềm vui được kề vai sát cánh bên nhau trong toàn bộ quá trình chuẩn bị và tổ chức ngày hội Lan tỏa giá trị sống.
Ngày 04/12 đã đi qua, nhưng con đường lan tỏa giá trị của mỗi chúng ta vẫn đang tiếp tục… 
Trân trọng cảm ơn các đơn vị, trường học như Trường Quốc tế Việt Úc, trường Đinh Thiện Lý, Nhóm Giá trị sống Cần Thơ, Vietlearning, Trung tâm Tư vấn và cai nghiện ma túy – Làng Bình Minh, các báo đài; trân trọng cảm ơn các tập huấn viên, điều phối viên, giáo dục viên, tình nguyện viên và tất cả những tấm lòng yêu mến giá trị sống đã làm nên chặng đường đưa giá trị vào đời thực và festival Lan tỏa các giá trị sống.
Kính chúc Anh/Chị hạnh phúc cùng an yên trong mùa Noel và năm mới 2017.0 nhận xét :

Đăng nhận xét