Thứ Bảy, 21 tháng 1, 2017

Giá trị tháng 1: Bình an - tuần thứ 4Bình an chính là năng lượng, một sức mạnh thanh khiết xuyên thủng lớp vỏ bọc rắn chắc của những bất ổn xáo trộn...

 ... và bằng chính phẩm chất của nó khiến mọi sự vật và con người tự động quay trở về trật tự cân bằng. Để nhận ra phẩm chất nguyên thuỷ của bản thể con người là bình an, ta cần biết ngưng thôi không tìm kiếm bình an từ bên ngoài nữa. Trong dáng vẻ thuần khiết nhất của mình, bình an chính là sự tĩnh lặng của nội tâm khi trong ta tràn đầy sức mạnh của chân lý.
“Duy trì trạng thái tĩnh tại của nội tâm giúp ta đạt đến giải pháp đúng.”

Suy ngẫm: Khi gặp phải một vấn đề hay một tình huống khó khăn, ta thường hay đối mặt với nó bằng những suy nghĩ lo lắng hay tiêu cực. Dù bên ngoài ta có vẻ như đang đương đầu với tình huống đó, thực ra ta lại không có khả năng giải quyết nó. Và phần lớn thời gian ta thấy mình đang thất bại.

Áp dụng: Cách tốt nhất để giải quyết một tình huống là bắt đầu làm cho tâm trí tĩnh lặng. Chỉ khi được tĩnh lặng thì tâm trí mới tìm ra câu trả lời cho các vấn đề. Tôi cần hiểu rằng mỗi vấn đề đều có câu trả lời. Khi tâm trí được thư thái, tôi có thể tin vào trực giác của mình để tìm ra câu trả lời vốn đã có sẵn.

Suy ngẫm sâu về Giá trị - Câu hỏi dành cho Bản thân:

Tôi có thể cho giữ mình đơn giản và tĩnh tại trong lòng, ngay cả khi tình huống bên ngoài trở nên hỗn loạn hay không? Tôi có tạo ra được một bầu không khí bình an hay không? Tôi có biết thế nào là cảm giác bình an không? Cảm giác đó có kéo dài trong tôi hay chỉ là thoáng qua? Với tôi đó là một cảm giác, hay là một trạng thái hiện hữu (sống)? 


0 nhận xét :

Đăng nhận xét