Thứ Bảy, 14 tháng 1, 2017

Giá trị tháng 1: Bình an - tuần thứ hai


“ Hình thc phi bo đng tht s là không làm tn hi đến người khác, cho dù ch bng li nói.”Con người mi va nói trong mt giây này rng h mun được bình an trong tâm trí, và ri ch trong mt giây tiếp theo h li nói ra nhng điu gây tn thương. Nhng li đàm tiếu lãng phí gieo rc cm giác bt an, cũng ging như s gin d vy. S bt an được khi đu ch bng mt vài suy nghĩ nóng gin, tiếp đó được din đt thành li và ri ch trong khonh khc đã leo thang thành nhng hành vi bo đng mà có th lên đến cp đ không th kim soát được.


Suy ngẫm: Hu hết mi người đu tránh không làm tn hi đến thân th ca người khác, nhưng đôi khi ta li làm h tn thương qua li nói ca mình, mà thường là mt cách vô ý.
Áp dụng: Hôm nay tôi s thc s suy nghĩ v hu qu ca li nói ca mình trước mi khi nói ra và cân nhc xem liu nó có th làm tn thương đến người khác không. Tôi cũng lưu ý rng khi tôi din đt mt cách tiêu cc thì nhng người xung quanh tôi cũng cm thy tiêu cc. Điu đó s quay tr li tác đng lên tôi mt cách nng n nht.


Suy ngẫm sâu về Giá trị - Câu hỏi dành cho Bản thân

Tôi có thể cho giữ mình đơn giản và tĩnh tại trong lòng, ngay cả khi tình huống bên ngoài trở nên hỗn loạn hay không? Tôi có tạo ra được một bầu không khí bình an hay không? Tôi có biết thế nào là cảm giác bình an không? Cảm giác đó có kéo dài trong tôi hay chỉ là thoáng qua? Với tôi đó là một cảm giác, hay là một trạng thái hiện hữu (sống)?0 nhận xét :

Đăng nhận xét