Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Giá trị tháng 1: Bình an - tuần thứ nhất


“Chỉ có thể trao bình an khi thật sự có bình an bên trong mình”
Những suy nghĩ, cảm xúc, và ước muốn thanh khiết tạo nên bình an. Khi năng lượng của suy nghĩ, lời nói và hành động của ta ở trong trạng thái quân bình, ổn định, và phi bạo lực, ta sẽ bình an với chính mình,với người khác, và với thế giới.

“Chỉ có thể trao bình an khi thật sự có bình an bên trong mình”

Suy ngẫm: Ai ai cũng mong mỏi bình an và hạnh phúc. Ta chỉ có thể trao cho người khác bình an khi thật sự trải nghiệm bình an trong nội tâm của chính mình. Một khi có bình an, hạnh phúc sẽ đến một cách tự nhiên.

Áp dụng: Tôi dành thời gian tĩnh lặng cho riêng mình mỗi ngày. Trong những những khoảnh khắc đó, tôi thực hành ổn định mình chỉ bằng một suy nghĩ thật mạnh mẽ về bình an, và cho phép cảm nhận bình an đó từ bên trong tôi tuôn chảy đến những người khác. Khi gặp gỡ mọi người, nội tâm bình an giúp tâm trí tôi tự do khỏi những suy nghĩ tiêu cực, để rồi tôi thấy những người khác cũng tự do như mình.

Suy ngẫm sâu về Giá trị - Câu hỏi dành cho Bản thân

Tôi có thể cho giữ mình đơn giản và tĩnh tại trong lòng, ngay cả khi tình huống bên ngoài trở nên hỗn loạn hay không? Tôi có tạo ra được một bầu không khí bình an hay không? Tôi có biết thế nào là cảm giác bình an không? Cảm giác đó có kéo dài trong tôi hay chỉ là thoáng qua? Với tôi đó là một cảm giác, hay là một trạng thái hiện hữu (sống)?

Kính chúc một năm mới bình an cho tất cả chúng ta!
0 nhận xét :

Đăng nhận xét