Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC CÁC GIÁ TRỊ SỐNG 20 NĂM TẠI VIỆT NAM


CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD

Chương trình Giáo dục các Giá trị sống (LVEP)

Năm 2000 LVEP đã được cô Trish Summerfield, người New Zealand, đưa vào Việt Nam dưới hình thức một tổ chức phi chính phủ sau khi cô hoàn tất khóa học dành cho các Tập huấn viên Giá trị sống tại Anh Quốc. Chính LVEP đã giúp cô nhận ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của một người bạn cùng lớp thời niên thiếu Martin, người đã tự vẫn chỉ vì cảm thấy bị cô lập trong lớp học. Trish tin rằng Martin chắc hẳn vẫn còn sống nếu như lớp học của cô hồi đó được học về các giá trị sống.
CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD

Cô hiểu mình cần đưa LVEP vào các trường học để không còn một Martin thứ hai trên thế giới này. Sau khi được đề nghị ở lại Anh Quốc hay đến một đất nước châu Á. Cô đã chọn Việt Nam là nơi dừng chân của mình. Bằng một trái tim trong sáng tràn đầy yêu thương và một ước mơ dung dị - xây dựng được nhiều địa điểm để chia sẻ với những người Việt Nam về các giá trị sống tốt đẹp, qua đó có thể giúp họ dịu bớt đi những khổ đau, các vết thương trong tâm hồn và tìm thấy hạnh phúc thật sự cho mình trong cuộc sống, Trish đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tình nguyện viên khác trở thành Tập huấn viên cùng chung tay đóng góp thời gian, trí tuệ của mình để xây dựng và phát triển chương trình. 

CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD

Kể từ khóa tập huấn đầu tiên vào tháng 10 năm 2000 đến cuối tháng 12 năm 2014, chương trình giáo dục các Gía trị sống tại Việt Nam đã thực hiện được 248 khóa tập huấn (từ 2 đến 4 ngày mỗi đợt) cho khoảng 17.930 điều phối viên giá trị sống, hàng trăm ngàn người tham gia học các hoạt động giá trị – gồm học sinh, sinh viên, giáo viên, nhân viên xã hội, nghiên cứu giáo dục, tâm lý học, thanh niên, các bậc cha mẹ, trẻ em,… Với đối tượng người đang cai nghiện, Báo cáo tháng 3/2008 của Bộ Lao động-Thương binh & Xã hội đã đánh giá đây là chương trình thành công nhất tại các Trung Tâm Cai Nghiện Ma Túy của Nhà nước

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Giá trị sống (LVRC)

Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn về Giá trị sống (LVRC) Tháng 06 năm 2013, LVRC được thành lập như một tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và là thành viên chính thức của ALIVE nhằm phát triển hơn nữa các hoạt động giáo dục Giá trị sống tại Việt nam. 

CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD

Trish Summerfield vẫn tiếp tục đồng hành trong vai trò Cố vấn của LVRC với tâm nguyện: "Tôi sẽ chỉ ra khỏi Việt Nam khi người Việt Nam không còn cần tôi nữa". Bên cạnh các khoá tập huấn Điều phối viên Giá trị sống (TOF), Tập huấn viên Giá trị sống (TOT); cũng như các chương trình Giá trị sống dành cho cộng đồng, LVRC còn tổ chức các khoá hội thảo, toạ đàm về Giá trị sống; thực hiện các dự án nghiên cứu về tác động của chương trình Giáo dục các Giá trị sống đối với giáo viên, học sinh và phụ huynh với sự giúp đỡ của Công ty nghiên cứu thị trường Axis trong việc tổng hợp, xử lý dữ liệu và phân tích thống kê. Kết quả nghiên cứu nhằm đẩy mạnh phát triển các hoạt động Giá trị sống trong học đường, gia đình và xã hội. 

CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD

LVRC có một đội ngũ các tập huấn viên giàu kinh nghiệm. Họ là những người đã nhận được rất nhiều lợi ích từ chương trình và họ tin rằng LVEP đã có thể thay đổi cuộc đời họ, thì cũng có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người. Vì lẽ đó, họ tình nguyện đóng góp thời gian quý báu của mình để mở rộng tầm hiểu biết về giáo dục các giá trị và giúp người học khám phá nền tảng, các kỹ năng phát triển và một bầu không khí dựa trên các giá trị. Với tinh thần tình nguyện, tất cả các chương trình của LVRC đều không thu phí. LVRC chào đón mọi sự đóng góp tự nguyện từ các cá nhân, đơn vị và các tổ chức... Toàn bộ đóng góp đều được dùng vào việc mở rộng chương trình, mua sách tặng, in thẻ giá trị...

CHUONG-TRINH-GIAO-DUC-CAC-GIA-TRI-SONG-20-NAM-TAI-VIET-NAM-TRISH-SUMERFIELD


0 nhận xét :

Đăng nhận xét