<h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p> <h4>Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về giá trị sống (LVRC)</h4><p>Tổ chức các khóa học không thu phí</p>

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NHỮNG GIÁ TRỊ SỐNG (LVEP) LÀ GÌ?

Là một chương trình giáo dục các giá trị toàn diện, với hàng loạt các hoạt động mang tính trải nghiệm và các phương pháp thực hành cụ thể dành cho các giáo viên, điều phối viên, các bậc cha mẹ và chăm sóc viên nhằm tạo cơ hội cho học sinh khám phá và phát huy các giá trị căn bản.

LVEP tạo ra một không gian để các nhà giáo dục có thể suy nghĩ về các giá trị của họ, nhận diện cách lồng ghép các giá trị vào chương trình giảng dạy thực tế và cách tạo ra một môi trường dựa trên các giá trị. 12 giá trị được sử dụng là: Hòa bình (Bình yên), Tôn trọng, Yêu thương, Trách nhiệm, Hạnh phúc, Hợp tác, Trung thực, Khiêm tốn, Khoan dung, Giản dị, Đoàn kết, và Tự do.

LVEP cũng có những tài liệu đặc biệt cho các bậc cha mẹ, chăm sóc viên, cũng như những người tị nạn và trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh, trẻ em hoàn cảnh khó khăn (trẻ em đường phố) và thanh thiếu niên có nhu cầu cai nghiện ma túy.

Những Hoạt động Giá trị sống xây dựng các kỹ năng sử dụng trí thông minh nội tâm và tương tác giữa các cá nhân với nhau, đồng thời xây dựng những hành vi và quan điểm mang tính giá trị. Những hoạt động suy ngẫm, mường tượng, biểu diễn nghệ thuật nhằm khơi dậy nguồn cảm hứng và tư duy sáng tạo. Học sinh còn được phân tích các sự kiện, tìm ra giải pháp để từ đó phát triển các kỹ năng nhận thức và làm chủ cảm xúc của mình. Cách tiếp cận lấy học trò làm trung tâm, linh hoạt và tương tác khiến cho người tham gia dễ dàng trở thành những người điều phối các hoạt động lvep. Trong quá trình tập huấn, các giáo dục viên được hướng dẫn tạo một bầu không khí mang tính giá trị mà trong đó tất cả học sinh đều có thể cảm thấy được tôn trọng, có giá trị, được hiểu, được yêu thương và cảm thấy an toàn. Một mô hình giáo dục xuất sắc về LVEP là mô hình các giá trị, tôn trọng ý kiến của ​​học sinh và truyền cảm hứng cho học sinh thích thú học tập và thực hiện các dự án giá trị.

Chương trình này được điều phối bởi Hiệp hội Giáo dục Giá trị sống Quốc tế (ALIVE), một tổ chức phi lợi nhuận, có mục tiêu thúc đẩy các hoạt động giáo dục giá trị trên toàn thế giới. Vì được tạo ra trên tinh thần tình nguyện của các nhà giáo dục toàn cầu, chương trình này thu hút sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cơ quan, nhóm cộng đồng và cá nhân. Đây là một phần của hoạt động toàn cầu trong khuôn khổ của Thập kỷ quốc tế Liên hiệp quốc vì một nền văn hóa hòa bình và phi bạo lực cho trẻ em trên thế giới. Mỗi chi nhánh ALIVE kết hợp với các cơ quan chính phủ cùng đẩy mạnh giáo dục GTS và là một tổ chức độc lập, phi chính trị, phi tôn giáo và phi lợi nhuận. 

Đến tháng 8 năm 2008, LVEP đã được phổ biến trên 8.000 địa điểm thuộc 80 quốc trên thế giới. Hầu hết những địa điểm là trường học, ngoài ra có một số nhà trẻ, mẫu giáo, câu lạc bộ thanh niên, hội cha mẹ, những trung tâm dành cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trung tâm y tế và trại tị nạn. Một số tài liệu đã được dịch ra ít nhất 30 ngôn ngữ trên thế giới. Phương pháp này không áp đặt mà cho phép người dạy sử dụng những tài liệu, chiến lược tùy theo hoàn cảnh và mối quan tâm của mình cũng như nhu cầu của người học. 


LỜI KÊU GỌI VỀ CÁC GIÁ TRỊ

Nâng cao chất lượng giáo dục luôn là điều đáng được quan tâm hàng đầu của các nhà giáo dục trên toàn thế giới và đặc biệt cấp thiết ở thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay. Một khía cạnh giáo dục lẽ ra phải được chú ý đầu tiên, nhưng lại bị lãng quên từ lâu, đó là các giá trị, các thái độ và hành vi. Làm thế nào để chúng ta có thể phát triển nhân cách của học sinh một cách hiệu quả và tích cực? Làm thế nào để mỗi cá nhân có khả năng lựa chọn những giá trị cho riêng mình? Lối tiếp cận nào cho các nhà giáo dục lồng ghép các giá trị vào những môn học chính khóa cho học sinh? Làm thế nào để chúng ta tạo ra một nền giáo dục mang tính giá trị để thu hút học sinh tự giác học tập và hướng tới những lựa chọn tích cực cho cuộc đời mình?

 

Lời kêu gọi tái thiết lập các giá trị hiện đang vang lên trên toàn thế giới. Các nhà giáo dục, các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm đến việc ngày càng có nhiều trẻ em bị đe dọa trước những vấn nạn xã hội, tình trạng bạo lực và thái độ sống thiếu tôn trọng lẫn nhau. Các nhà giáo dục tiếp tục bị chất vấn về sự gia tăng của tình trạng này. LVEP được ra đời như một câu trả lời cho tiếng gọi khẩn thiết ấy.

LVEP đang tạo ra một môi trường quan tâm và tôn trọng, trong đó học sinh cảm thấy an toàn và muốn học. Nó không chỉ giúp các em sửa đổi hành vi mà còn tạo bầu không khí học tập. Kỹ năng tư duy mang tính nhận thức và kỹ năng xã hội, cảm xúc có được qua những hoạt động LVEP giúp các em phát huy tiềm năng vốn có của mình, đồng thời dạy các em biết tự bảo vệ bản thân khỏi những tệ nạn, hội nhập cộng đồng bằng sự tôn trọng, tự tin và có mục đích. Những gì các em học được sẽ dệt nên tấm vải mới cho xã hội sau này. Do đó, nền giáo dục hiện tại buộc phải có những giá trị tích cực ngay trong trái tim nó và nó sẽ tự động tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn nếu tất cả chúng ta đều muốn có thế giới ấy.

CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM

Năm 2000 LVEP đã được Trish Summerfield (người New Zealand) mang vào Việt Nam như một tổ chức Phi chính phủ, với tên gọi là chương trình Giáo dục những Giá trị sống khi cô vừa hoàn tất khóa tập huấn TOT ở Anh Quốc. Chính LVEP đã làm cô nhận ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của Martin, một người bạn cùng lớp thời niên thiếu. Người bạn ấy đã tự vẫn chỉ vì cảm thấy mình bị cô lập trong lớp học. Cô cho rằng Martin chắc vẫn còn sống nếu như lớp học của cô hồi đó được học về giá trị sống.

Cô hiểu mình cần phải mang LVEP vào các trường học để không có một Martin thứ hai trên thế giới này. Sau khi được đề nghị ở lại Anh Quốc hay đến một đất nước Châu á. Cô đã chọn Việt Nam là nơi dừng chân của mình.

Bằng một trái tim tràn đầy yêu thương trong sáng và một ước mơ dung dị - xây dựng được nhiều địa điểm để chia sẻ với những người Việt Nam về các giá trị sống tốt đẹp, qua đó có thể giúp họ dịu bớt đi những khổ đau, các vết thương trong tâm hồn và tìm thấy hạnh phúc thật sự cho mình trong cuộc sống. Trish đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều tình nguyện viên khác trở thành Tập huấn viên cùng chung tay đóng góp thời gian, trí tuệ của mình để xây dựng và phát triển chương trình.

Tính đến tháng 6 năm 2013, Chương trình LVEP đã tập huấn TOF (Giáo dục viên hướng dẫn các hoạt động lvep) & TOT (Tập huấn viên) tới 225 đợt (mỗi đợt từ 4 đến 12 ngày) cho khoảng 17,500 giáo viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu, nhân viên xã hội, cha mẹ...

Sau khi được tập huấn, các giáo dục viên đã tự triển khai LVEP bằng những hoạt động khám phá các giá trị cho hàng trăm ngàn thanh thiếu niên ở các trường học, các trung tâm cai nghiện ma túy và các tổ chức xã hội.

Tháng 6 năm 2013, NGO - chương trình Giáo dục LVEP đã được đổi thành TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU & TƯ VẤN VỀ GIÁ TRỊ SỐNG - Giấy phép hoạt động sớ A - 1130 của Bộ Khoa học và Công nghệ và Trish vẫn luôn đồng hành cùng chương trình như một hậu thuẫn cùng với tâm nguyện rằng: "Tôi sẽ chỉ ra khỏi Việt Nam khi người Việt Nam không còn cần tôi nữa".

TẦM NHÌN VÀ NGUYÊN TẮC

Tầm nhìn:

Giáo dục các giá trị sống (LVE) là khái niệm về một phương pháp giáo dục nhằm phát triển những tổ chức và nơi học tập lấy giá trị làm nền tảng. LVE nghĩ rằng cốt lõi của giáo dục vẫn là tìm ra ý nghĩa và mục đích sống dựa trên giá trị. LVE nhấn mạnh giá trị và tính toàn diện của mỗi người trong gia đình, trường học và cộng đồng thông qua việc giáo dục. Để tăng cường chất lượng giáo dục, LVE hỗ trợ mỗi cá nhân phát triển toàn diện và hỗ trợ tạo ra nền văn hóa của những giá trị tích cực trong mỗi đoàn thể và trên toàn thế giới, vì LVE tin tưởng rằng giáo dục là một hoạt động nhằm mục đích phát triển con người.

Nguyên tắc học & dạy:

Về môi trường học & dạy

1.     Khi những giá trị tích cực và việc tìm kiếm ý nghĩa cùng mục đích sống được đặt vào tâm điểm của việc dạy và học, thì bản thân sự giáo dục ấy mới có giá trị.

2.     Chất lượng học tập đặc biệt hiệu quả khi diễn ra trong một môi trường giáo dục dựa trên giá trị. Vì các giá trị được truyền đạt tới học sinh qua chất lượng dạy học của giáo viên, từ đó học sinh nhận biết rõ một hành động mang tính giá trị và một hành động không mang tính giá trị sẽ có tầm ảnh hưởng nào đối với bản thân, người khác và thế giới.

3.     Để có một môi trường học tập như thế, các nhà giáo dục không chỉ đơn thuần được đào tạo chuyên ngành đúng và liên tục được bồi dưỡng về chuyên môn mà họ cũng cần được coi trọng, được chăm sóc và được ủng hộ ngay trong cộng đồng học tập ấy.

4. Trong một cộng đồng học tập dựa trên các giá trị, mọi người biết quan tâm  đến nhau, từ đó phát triển những mối quan hệ tích cực. 

DẠY GIÁ TRỊ SỐNG

Giảng dạy giá trị:

1. Việc phát triển một môi trường học tập dựa trên giá trị là tiết học lồng ghép và không ép buộc.

2. Giáo dục các giá trị không chỉ là một môn học lồng ghép mà còn là một phương pháp thực nghiệm sư phạm mang tính truyền cảm hứng và phát triển những giá trị tích cực trong một lớp học. Phương pháp dạy và suy ngẫm dựa trên giá trị theo hướng dẫn khiến tiến trình học tập trở nên có ý nghĩa, góp phần phát triển khả năng tư duy, tưởng tượng, thấu hiểu, nhận thức, tương tác cá nhân và khả năng xem xét nội tâm, cũng như sự quan tâm đến những người khác.

3. Để giáo dục giá trị hiệu quả, một giáo dục viên cần nhận thức rõ những suy nghĩ, cảm xúc, thái độ và hành vi cư xử của mình, đồng thời nhạy bén nắm bắt tầm ảnh hưởng của những điều ấy đối với người khác.

4. Bước đầu tiên trong giáo dục giá trị là để các giáo viên phát triển một nhận thức rõ ràng và chính xác về thái độ, hành vi cư xử, cảm xúc của họ như một sự hỗ trợ để sống với các giá trị của chính họ. Sau đó, họ mới có thể tự giúp mình và khuyến khích những người khác bộc lộ những gì là tốt nhất từ cá nhân họ, từ truyền thống, di sản và phẩm chất văn hóa, xã hội.

Bản tính con người trên thế giới và sự định hướng của giáo dục

5. LVE quan niệm rằng con người tuy khác nhau về suy nghĩ, cảm xúc, đánh giá tùy theo mỗi nền văn hóa nhưng đều thuộc một gia đình thế giới. Vì vậy, bản thân giáo dục phải quan tâm đến trạng thái lành mạnh của trí tuệ, cảm xúc, tinh thần và thể chất của mỗi cá nhân.

6. Định hướng giáo dục, suy nghĩ, cảm xúc và đánh giá phải bao gồm cả lý tính lẫn cảm tính. Việc thiết lập một cuộc đối thoại về các giá trị trong bối cảnh của một môi trường học tập tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân và các nền văn hóa giao lưu với nhau. Đây là phương tiện quan trọng để phổ biến những giá trị trong giáo dục. NHỮNG HOẠT ĐỘNG

Để theo đuổi sứ mệnh cùng với những nguyên tắc chủ yếu của mình, Hiệp hội Giáo dục các Giá trị sống Quốc tế, gồm các hội viên và trụ sở chính, cung cấp:

1. Những khóa tập huấn, hội thảo, chuyên đề để phát triển nghiệp vụ dành cho các giáo viên và những đối tượng có liên quan. 

2.Tài liệu giảng dạy ở lớp học và những nguồn tham khảo khác, cụ thể là bộ sách được trao giải thưởng gồm 5 quyển, cung cấp những hoạt động giá trị thực tế và một loạt những phương pháp dùng cho các giáo dục viên, điều phối viên, các bậc cha mẹ và chăm sóc viên, nhằm giúp các thanh thiếu niên khám phá và phát triển 12 giá trị chung đã được chia sẻ rộng rãi khắp nơi. (Bộ sách gồm 5 quyển: sách Những giá  trị sống dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi, Những giá  trị sống dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi, Những Giá  trị sống cho tuổi trẻ, Những giá trị sống dành cho Cha Mẹ: sách hướng dẫn dành cho điều phối viên và tập huấn viên GTS). Cũng có những tài liệu dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thanh niên đang cai nghiện ở trung tâm cai nghiện ma túy, trẻ em bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Phương pháp và nội dung bài học mang tính trải nghiệm, dân chủ, linh hoạt, chấp nhận và khích lệ. Tài liệu được bổ sung, cải biến cho phù hợp với những nền văn hóa, xã hội và những hoàn cảnh khác nhau. Phương pháp và tài liệu cũng có thể được sử dụng một cách có hệ thống, tương ứng với những nguyên tắc nói trên như là một Chương trình Giáo dục các Giá trị sống (LVEP). 

3. Tham vấn cho những đơn vị, tổ chức, trường học, giáo viên và các bậc cha mẹ để tạo ra một môi trường học tập dựa trên giá trị và việc giảng dạy những giá trị. 

BỘ MÁY TỔ CHỨC

LVRC có một đội ngũ các tập huấn viên kinh nghiệm. Họ là những người đã nhận được rất nhiều lợi ích từ chương trình và họ tin rằng LVEP đã có thể thay đổi cuộc đời họ, thì cũng có thể thay đổi cuộc đời của nhiều người. Vì lẽ đó, họ tình nguyện đóng góp thời gian quý báu của mình để mở rộng tầm hiểu biết về giáo dục các giá trị và giúp người học khám phá nền tảng, các kỹ năng phát triển và một bầu không khí dựa trên các giá trị.

Học phí: Với tinh thần tình nguyện, tất cả các đợt tập huấn đều không thu phí. Đơn vị tổ chức hỗ trợ phí đi lại và ăn ở cho tập huấn viên.

LVRC chào đón mọi sự đóng góp tự nguyện từ các cá nhân, đơn vị và các tổ chức... Toàn bộ đóng góp đều được dùng vào việc mở rộng chương trình, mua sách tặng, in thẻ giá trị...

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Đối với các chương trình giáo dục nhân cách khác, thì LVE có gì khác biệt?

Chương trình Giáo dục Giá trị sống cung cấp cả phương pháp sư phạm lẫn nội dung. Giáo dục viên dạy các giá trị thông qua mô hình và điều phối quá trình khám phá các giá trị. LVE cung cấp tập huấn cho giáo dục viên và hàng trăm bài học mang tính xây dựng các kỹ năng theo một tuần tự. Cách tiếp cận đa phương thức của LVE góp phần tác động đến cả những người tư duy não trái và những người tư duy não phải. LVE không chỉ là một phương pháp tiếp cận "nhận thức giá trị", mà giáo dục viên LVE và các hoạt động khuyến khích người học suy ngẫm và tư duy ở mức có thể chạm vào cả trái tim lẫn tâm trí.

Giáo dục viên LVE củng cố những đặc điểm nhân cách tích cực và trí tuệ cảm xúc ở tất cả mọi học sinh. Điều mấu chốt mang lại hiệu quả cho LVEP là phương pháp giáo dục không lên lớp răn dạy mà từng thiếu hiệu quả đối với giáo dục nhân cách cho học sinh "cá biệt" hoặc thanh thiếu niên có nguy cơ.

2. Những loại hoạt động nào có trong LVE?

LVE cung cấp một loạt các hoạt động nhằm đẩy mạnh sự phát triển cả kỹ năng nhận thức và tình cảm. Học sinh được tham gia vào các bài tập giải quyết xung đột, thảo luận và các hoạt động nghệ thuật (vẽ tranh, diễn kịch, hát, múa và kể chuyện), trò chơi, bài tập giao tiếp, đóng vai, lập bản đồ tư duy, sáng tác, tưởng tượng và các bài thư giãn/tập trung. Đối với những học sinh lớn hơn, một số hoạt động thúc đẩy nhận thức về công bằng xã hội và trách nhiệm. Mỗi bài học đều được đề nghị bao gồm những câu chuyện, bài hát và hoạt động từ nền văn hóa của chính người học.

3. LVE lấy đâu ra nguồn kinh phí hoạt động?

Ở nhiều Quốc gia, LVE được các cá nhân và các đơn vị tài trợ. Tình nguyện viên đóng góp thời gian và đôi khi họ tự nguyện trang trải chi phí đi lại của họ cho môt số tổ chức xã hội. Ở một số nước, Bộ giáo dục, văn phòng quốc gia của UNESCO và các tổ chức phi chính phủ đóng góp vào chi phí tập huấn, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở cho tập huấn viên và tài liệu, dụng cụ tập huấn. Các đơn vị tổ chức được đề nghị trang trải chi phí cơ bản của khóa tập huấn. 

4. Tại sao tên gọi lại là các giá trị "sống"?

Lịch sử được hình thành từ khoảng cách giữa những gì người ta nói và những gì họ làm. LVE tin rằng người lớn là những mô hình vai trò quan trọng. Chúng tôi khuyến khích lập kế hoạch phát triển giáo dục mang tính nhận diện các giá trị chung.

5. Cần thúc đẩy những giá trị cụ thể nào?

LVE giúp người học khám phá và lựa chọn các giá trị cá nhân cũng như phát triển các kỹ năng tương tác và trí thông minh nội tâm để làm "sống" những giá trị đó. Mục đích của giáo dục này là để đánh thức những gì đã có và cung cấp những công cụ để nhận thức hậu quả các hành động đối với bản thân, người khác và xã hội, làm tăng khả năng ra quyết định dựa trên giá trị. Hoạt động LVE gợi mở để người học tự đưa ra những ý kiến các nhân về điều họ trân trọng ở một thế giới cao đẹp của họ, đồng thời giúp họ khám phá những điều họ cảm thấy ý nghĩa cho cuộc sống của họ.

12 giá trị chung do mọi người trên toàn thế giới chọn từ một dự án "vì một thế giới tốt đẹp hơn" đã được Diane Tillman và các nhà giáo dục khắp năm châu kết nối và soạn thảo thành chương trình giáo dục những giá trị sống (LVEP) tại hội nghị Công ước năm 1989 của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em và Hội nghị Aspen năm 1992. 

6. Tôi có thể có được những cuốn sách LVE ở đâu?

3 cuốn sách LVE do nhà sách Trí Việt phát hành và bạn có thể mua tại trung tâm hoặc các nhà sách toàn quốc.

  1. Những Giá trị sống dành cho trẻ từ 3 đến 7 tuổi
  2. Những Giá trị sống dành cho trẻ từ 8 đến 14 tuổi
  3. Những Giá trị sống dành cho tuổi trẻ

7. Tôi có thể dạy LVE mà không cần được tập huấn?

Bạn có thể dạy các hoạt động giá trị sống từ những cuốn sách Những Giá trị sống cho nhóm học sinh hay sinh viên mà bạn đang phụ trách. Tuy nhiên, giáo dục viên LVEP được đề nghị nên học khóa tập huấn (4 ngày) để có thể điều phối hiệu quả nhất.

8. Tôi sẽ làm gì khi tham gia khóa tập huấn dành cho giáo dục viên LVE?

Khi tham gia tập huấn dành cho giáo dục viên LVE, bạn sẽ được khám phá các bài học nhận thức giá trị. Bạn được yêu cầu suy ngẫm về các giá trị của riêng bạn, tưởng tượng một môi trường học tập lý tưởng giống như thế nào và thực tập giảng dạy tốt nhất mà trong đó tạo ra bầu không khí dựa trên giá trị chẳng hạn như chấp nhận, khuyến khích và xây dựng hành vi mang tính tích cực, lắng nghe chủ động, giải quyết xung đột và thực tập đưa ra các nguyên tắc hợp tác, kỷ luật dựa trên giá trị. Bạn cũng được khám phá mô hình lý thuyết của LVE và sơ đồ diễn tả các giá trị chung được phát triển thế nào. Nếu bạn đang làm việc với trẻ em có nguy cơ hoặc sẽ điều phối các nhóm cha mẹ, bạn cần được tập huấn thêm về những mảng này. 

9. Lịch tập huấn có không?

Để LVE được sử dụng tốt, chúng tôi chỉ nhận tập huấn cho các đơn vị trường học hoặc các tổ chức xã hội đang trực tiếp làm việc với trẻ và thanh thiếu niên. Sự hợp tác này là thỏa thuận giữa LVRC với đơn vị thụ hưởng và chúng tôi không thông báo lịch tập huấn này. Nếu bạn với tư cách là một cá nhân, muốn học LVE để sử dụng cho công việc hoặc muốn trở thành tình nguyện viên của LVRC, bạn có thể gửi mail yêu cầu đến LVRC. Thông tin yêu cầu của bạn sẽ tự động được chuyển vào danh sách chờ và có thể được xếp lịch học chung với một đơn vị nào đó. 

Những khóa tập huấn dành cho các bậc cha mẹ và những hoạt động LVE cho học sinh & sinh viên luôn được cập nhật trên trang web này và facebook: www.facebook.com/giatrisong.lvrc khi có khóa tập huấn mới. 

10. Học phí cho các khóa tập huấn là bao nhiêu?

Tất cả các tập huấn viên từ trung tâm Nghiên cứu & tư vấn về giá trị sống (LVRC) đều tình nguyện thời gian của họ. Tuy nhiên, các khoản chi phí liên quan đến khóa tập huấn như phí tài liệu, dụng cụ học tập, phí đi lại và ăn ở của tập huấn viên (nếu có) nên được thanh toán từ các đơn vị thụ hưởng LVE. Đảm bảo rằng mọi chi phí không trở thành rào cản cảm nhận giá trị đích thực của LVE từ người tham dự.

Mọi đóng góp tình nguyện cho LVRC từ các đơn vị đều được sử dụng mở rộng chương trình LVE. 

Liên hệ tập huấn

Địa chỉ liên hệ ở phần liên hệ của trang web này