Tình nguyện viên nòng cốt

Cô TRISH SUMMERFIELD - Cố vấn Chương trình:
Hạt giống nảy sinh mỗi quyết định của chúng ta là một giá trị - đó có thể là một giá trị tích cực hoặc tiêu cực. Chú tâm nuôi dưỡng và sống với các giá trị tích cực, chúng ta sẽ tạo ra một cuộc đời tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn cho con cái của chúng ta. Đây là khoảng thời gian cần thiết hơn bao giờ hết cho chúng ta chú tâm vào các giá trị.


Cô PHẠM THỊ SEN - Giám đốc Trung tâm:
Mục đích tham dự là được tự mình nếm trải những giá trị chung. Dù thừa nhận ở khía cạnh chung, nhưng lại hoan nghênh sự khác biệt. Những câu chuyện, điểm suy ngẫm, trò chơi, thảo luận... là những phương tiện để bạn khám phá, trân quý, tăng cường sự khác biệt và tuyệt vời ở chính nhân cách của bạn, của mỗi người trong gia đình hay ngoài cộng đồng.


Cô NGUYỄN THỊ BÍCH HÀ - Phó Giám đốc:
Một "thách thức" trong việc hướng dẫn các Giá trị là phải thực sự "sống" với nó. Cũng thật kỳ diệu khi tận mắt chứng kiến và cảm nhận sự thay đổi sâu sắc của các học viên sau khi được khám phá và trải nghiệm các Giá trị. Để rồi chính họ sẽ khơi gợi, trao truyền các giá trị đến với nhiều lớp thanh niên học sinh, tạo nên một nền tảng tích cực cho tương lai của đất nước, điều mà chúng ta đang rất cần hiện nay. Tôi mong sẽ có thêm nhiều tập huấn viên tình nguyện của chương trình, mong các giá trị sống lan toả để giúp mọi người cảm nhận giá trị thực sự của sự tồn tại của mình trong cuộc đời.


Cô VŨ BẢO CHÂU - Tập huấn viên:
Mặc dù nhiều năm làm công tác huấn luyện những chương trình Phát triển con người nhưng có thể nói chương trình Giá trị sống là một trong những chương trình tuyệt vời nhất mà tôi được tiếp cận. Khi làm một Tập huấn viên tình nguyện cho Chương trình tôi cảm nhận mình “được” quá nhiều so với những gì mình trao đi. Giá trị sống không làm tăng “trị giá” những vật chất mà tôi có được nhưng lại làm cho cuộc sống của tôi “giá trị” hơn. Và theo tôi, trên đời không có gì là hoàn hảo, nhưng bạn có thể làm cho người xung quanh cảm nhận được sự hoàn hảo nơi bạn thông qua việc luôn cố gắng “hoàn thiện” bản thân. Hãy cố gắng thực hành các giá trị mỗi ngày bạn sẽ thấy Bạn ngày hôm nay sẽ tốt hơn Bạn ngày hôm qua.


Anh PHẠM VŨ THANH TÙNG - Tập huấn viên:
Giá trị sống đã giúp tôi thay đổi cuộc đời mình và tôi tin rằng nó cũng sẽ giúp thay đổi cuộc đời của nhiều người.
Cô HÀN THỊ THU VÂN - Tập huấn viên:
Phương pháp dạy là chủ động. Người học có thể phát biểu những suy nghĩ thực của họ khi trả lời các câu hỏi mở và người hướng dẫn cần chấp nhận, tôn trọng và đánh giá cao mọi ý kiến, cảm xúc. Vì vậy, người hướng dẫn cần trải qua một khóa tập huấn với các thức tạo bầu không khí an toàn, đáng tin cậy.
Cô TRẦN THỊ NAM PHƯƠNG - Tập huấn viên:
Tôi ví giá trị sống như "luật giao thông", ai cũng có thể tham hia giao thông, nhưng không phải ai cũng hiểu luật. Đôi khi chỉ đến lúc "tai nạn" xảy đến mình mới nhận ra mình chưa thật sự hiểu "luật giao thông". Trên hành trình cuộc đời mình, khi tôi hiểu giá trị sống, tôi có thể chủ động chọn lựa thái độ, hành vi và thưởng thức hành trình mà không gây "tai nạn", thậm chí còn có thể giúp người khác hòa mình vào "dòng lưu thông" cuộc đời.Anh NGUYỄN TRƯỜNG NGUYÊN - Điều phối viên:
Có người hỏi tôi: "Bạn không có giá trị hay sao mà phải đi học giá trị sống?". Tôi mỉm cười và trả lời "Ồ, có chứ, nhưng điều tôi cần là học cách để sống với nó - mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi phút giây."
Anh LẠI VĂN ANH - Điều phối viên:
Bản thể đích thực của chúng ta chính là : Hòa Bình, là Yêu Thương,là Tôn Trọng,là Hạnh Phúc.....khôi phục các Giá Trị Sống là đi tìm lại cội nguồn của Bình Yên cho mỗi chúng ta và cho cả Thế Giới"


Cô NGUYỄN THỊ NGỌC LINH - Điều phối viên:
Giá trị sống như một khu vườn tươi đẹp, nơi tôi có thể đến thư giãn, làm tươi mới lại hạt giống phẩm chất trong tâm hồn. Mở cánh cửa khu vườn ấy, cơ man là điểm kiến thức, suy ngẫm, trò chơi hợp tác, điệu múa hài hòa, bản đồ tâm trí cho sự phát triển nhân cách, hình dung, trải nghiệm sâu các giá trị cốt lõi của mỗi người để từ đó mỗi chúng ta cảm nhận được vẻ đẹp thật sự bên trong mình và người khác, yêu quý, sử dụng những giá trị ấy cho sự phát triển bản thân và cho lợi ích cộng đồng.Cô TRẦN THỊ TRÀ GIANG - Điều phối viên:
Một chương trình giúp tôi nhận ra mình bình yên, hạnh phúc, tự do, yêu thương...hơn bao giờ hết; chẳng phải tìm kiếm ở đâu xa, mà các "giá trị sống" ấy hiện hữu ngay trong chính tâm hồn chúng ta. Thật tuyệt vời nếu chúng liên tục được khơi dậy, bộc lộ và lan tỏa...để mỗi chúng ta cảm nhận cuộc đời mình nhẹ nhàng, tươi đẹp và ý nghĩa hơn".Cô TRẦN THỊ PHƯƠNG TRINH - Điều phối viên:
Một kiến thức vừa khoa học vừa thực tiễn. Một cách truyền đạt vừa vui tươi vừa có thể chạm vào trái tim. LVEP giúp người học ngỡ ngàng nhận ra vẻ đẹp cùng sức mạnh bên trong mình, tìm được giải pháp cho những tình huống và đem lại lợi ích cho người khác. Trong thời đại khủng hoảng cả kinh tế lẫn niềm tin, LVEP càng cần hơn bao giờ hết…